6 Lưu Ý Sau Khi Dán Phim Cách Nhiệt Ô Tô Cần Biết

6 lưu ý sau khi dán phim cách nhiệt

Hẳn là bạn đã biết đến việc dán phim cách nhiệt ô tô vì sự tiện ích mà nó mang lại cho người dùng. Ngày nay, miếng dán phim được xem như là phát minh mang lại nhiều lợi ích cho xã hội. Tuy được ví như là “bảo bối toàn năng khi đối đầu với ánh nắng mặt trời” nhưng không có nghĩa là nó không cần được bảo vệ.

Đa phần chúng mua xe ô tô và được khuyên lơi rằng hãy dán phim cách nhiệt cho xe. Nhưng thật sự chúng ta đã hiểu về phim cách nhiệt hay chưa? Dưới đây sẽ là 6 lưu ý sau khi dán phim cách nhiệt mà có lẽ bạn sẽ cần tới

1. Không kéo kính lên xuống nhiều lần trong vòng 2 -> 5 ngày đầu dán phim cách nhiệt

Nếu bạn mới trang bị, dán phim cách nhiệt cho xe ô tô thì bạn nên lưu ý một điều là không hạ cửa kính lên xuống  quá nhiều trong vòng 2->5 ngày đầu, nhất là  trong 24h giờ đầu, vì khi mới dán phim vào kính, phim cần thời gian để làm quen với môi trường do lớp dán đầu bị bóc ra và cho vào môi trường mới

Đặc biệt nhất là lớp keo dùng để kết dính giữa phim và bề mặt kính thì cần thời gian nhất định để keo dán phát huy được khả năng dính kết chặt chẽ đảm bảo được sức bám bền bỉ qua năm tháng.

Nếu dán phim mới dán mà bạn cứ thực hiện thao tác hạ kính  lên xuống liên tục sẽ khiến lớp keo không có khoảng thời gian kết dính làm dễ bị bong tróc và khô nên kết dính của keo bị ảnh hưởng giảm xuống và có khả năng khiến lớp keo đó bị mất hoàn toàn độ bám dính.

Thời gian dùng cố định kính được các nhà cung cấp phim thông báo. Tùy theo mỗi loại phim cách nhiệt khác nhau sẽ có thời gian khác nhau, có một số loại phim chỉ cần cố định trong 24h, nhưng cũng có những loại film cần đến 72h. Để đảm bảo độ an toàn và chính xác  tuyệt đối, Widdy khuyên bạn nên để yên tấm kính trong 2-5 ngày và chị hạ hoặc lên kính trong trường hợp hết sức cần thiết.

2. Mặt kính xuất hiện hiện tượng nổi bong bóng li ti và vết mờ

lưu ý khi dán phim cách nhiệt
lưu ý khi dán phim cách nhiệt

Một vấn đề thường gặp phổ biến sau khi dán phim cách nhiệt ô tô và khiến nhiều người hoang mang hơn chính là: mặt kính xuất hiện hiện tượng nổi bóng li ti và có vết mờ. Đây là một hiện tượng bình thường của film dán trong quá trình kết dính.

Bạn không cần phải quá đáng lo ngại  vì nó chỉ là hiện tượng bình thường của mỗi tấm phim dán cách nhiệt ô tô đang trong quá trình kết dính. Tùy theo thời gian và mức độ thì độ lỗi của phim lúc đầu là do môi trường, không khí, nhiệt độ tại nơi dán để bảo quản quyết định.

Tầm khoảng 10 -> 12 ngày thì keo kết dính vào chặt và có thể tự xử lý các vết mờ hay những hạt bóng nước này. Với môi trường và nhiệt độ phù hợp thì chỉ trong 3 ngày là tự động biến mất. 

Xem thêm: Top 7 Loại Phim Cách Nhiệt Ô Tô Tốt Nhất Hiện Nay 2022.

3. Tránh tẩy, rửa xe ngay khi mới dán phim cách nhiệt ô tô 

vệ sinh kính ô tô
vệ sinh kính ô tô

Vì lớp keo dán cần thời gian nhất định  để hoàn thành cho quá trình kết dính. GIúp đảm bảo độ bền nên việc bạn rửa xe hay vệ sinh kính ngay sau đó thì lớp nước hoặc hơi nước sẽ vào lớp keo.

Khi đó làm giảm hiệu suất của keo, kéo theo thời hạn kết dính hoàn toàn sâu vào bề mặt của film lâu hơn thông thường.Bạn nên  vệ sinh xe sau ít nhất 3 để quá trình kết dính được hoàn thành một cách hoàn chỉnh.

Ngoài ra, sau khi mới dán phim cách nhiệt ô tô, bạn muốn rửa xe sau một thời gian dài di chuyển xe trên đường nắng nóng thì bạn nên để xe trong chỗ mát hoặc để nguội xe rồi mới nên rửa xe. Điều này giúp bạn ổn định xe, tránh tình trạng kính phim bị tức, vỡ do sự co giãn của lớp phim.

4. Tránh đỗ xe lâu dưới ánh nắng mặt trời.

“Của bền do người” là một câu thành ngữ bạn hay nghe, vậy nên để của mình được bền, không giảm thọ cho xe thì nó còn do bạn. Bạn nên bạn hãy cân nhắc việc đỗ xe, nếu phải đỗ xe lâu dưới ánh nắng mặt trời thì bạn nên phủ bạt che chắn cho xe,con không để ý tìm nơi râm mát đỗ xe như vậy giúp tuổi thọ của xe được kéo dài.

5. Lựa chọn loại nước rửa kính phù hợp khi dán phim cách nhiệt

Cấu tạo của phim cách nhiệt là: một lớp phim mỏng và được kết hợp bởi rất nhiều lớp, thành phần với nhau,cho nên tạo ra các chức năng hữu ích. Do vậy, lúc vệ sinh bạn cũng cần quan tâm đến các thành phần của nước tẩy rửa. 

Đối với những cửa hàng chuyên dụng khi thi công dán phim cách nhiệt ô tô, thì họ sẽ sử dụng loại nước rửa chuyên dụng vì nó không làm tổn hại đến miếng film. Còn như đối với bạn, khi tự bạn rửa kính xe tại gia mà có dán phim thì bạn nên pha nước rửa theo công thức như sau: chuẩn bị 1 lít nước + 1chút  xà phòng loại dịu nhẹ (có thể là sữa tắm em bé), cho vào bình xịt , lắc đều lên.Như vậy bạn đã tạo được 1 loại hỗn hợp rửa xe an toàn. Lưu ý tuyệt đối không nên dùng sản phẩm mà trong đó chứa chất tẩy rửa mạnh , chứa axit nó sẽ gây tổn hại giảm tác dụng của phim dán cách nhiệt và có thể làm thay đổi màu sắc của phim.

6. Địa chỉ dán phim cách nhiệt ô tô uy tín và chất lượng

Hiện nay trên ứng dụng Widdy ra mắt dịch vụ đặt lịch dán phim cách nhiệt. Tại đây có rất nhiều phim cách nhiệt và các vị trí dán khác nhau có mức giá cụ thể, rõ ràng cho bạn thoải mái lựa chọn.

Xem thêm: Widdy là gì

Các địa điểm dán phim cách nhiệt luôn được Widdy luôn được lựa chọn kĩ càng về chất lượng sản phẩm cũng như chính sách bảo hành.

Đặc biệt các dịch dụ dán phim cách nhiệt tại ứng dụng Widdy được các Gara trợ giá 10-20% và còn được Widdy trợ 10% tối đa 1.000.000đ khi đặt lịch dán phim cách nhiệt tại ứng dụng widdy

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute