Android auto tính năng điều hướng tự động trên xe

Android auto tính năng điều hướng tự động trên xe 31/05/2021

Bạn nghĩ mất bao lâu để thiết lập điểm đến điều hướng trên điện thoại của mình? Và bạn cần bao nhiêu thời gian để tập trung mắt nhìn từ đường đến màn hình điện thoại và quay lại để tìm cơ hội tiếp nhiên liệu gần nhất? Mỗi giây mất tập trung có thể làm tăng nguy cơ va chạm xảy ra tai nạn. Hãy cùng xem xét các tính năng điều hướng tự động (Android auto) của Widdy có thể giúp bạn sử dụng hệ thống định vị một cách hiệu quả và nâng cao sự an toàn của bạn sau tay lái. Làm gì và tại sao?

1. Kết nối điện thoại di động của bạn với màn hình ô tô – android auto

Từ năm nay, người dùng Android có thể lau kính chắn gió ô tô, đặt điện thoại trên bảng điều khiển trung tâm, sau đó phản chiếu ứng dụng điều hướng di động lên màn hình trong ô tô.

Nhờ tính khả dụng của Widdy trên Android Auto (ra mắt vào năm 2021), sự an toàn khi lái xe với điều hướng ngày càng tăng đối với những người thích sử dụng các ứng dụng khác ngoài Maps, Google Maps hoặc Waze của Apple và Google. Widdy sẽ là một trong những ứng dụng bên thứ ba tương thích đầu tiên có sẵn để sử dụng làm hệ thống định vị.

Phản chiếu điều hướng lên màn hình ô tô an toàn hơn nhiều so với hiển thị thông qua điện thoại di động. Có một số lý do cho điều này, xuất phát từ thực tế là màn hình ô tô lớn hơn và nằm ngay trong tầm nhìn của người lái. Để điều khiển bất cứ thứ gì thông qua màn hình hiển thị trên ô tô khi đang lái xe thật tiện lợi. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ở Việt Nam, yêu cầu là người lái xe chỉ nên đặt lộ trình điều hướng trước khi bắt đầu hành trình.

2. Nói chuyện với điều hướng của bạn

Widdy được cung cấp là ứng dụng cuối cùng được mở trên Android Auto thông qua màn hình ô tô của bạn, bạn có thể hướng dẫn ứng dụng “điều hướng đến” địa chỉ bằng giọng nói hoặc “tìm kiếm” địa chỉ bằng giọng nói của mình. Widdy có thể nghe các lệnh này thông qua Trợ lý Google, vì vậy bạn không cần nhập điểm đến của mình.

Bạn có thể cho phép Widdy điều hướng bạn thông qua hướng dẫn bằng giọng nói bằng bất kỳ ngôn ngữ nào trong số những ngôn ngữ có sẵn, vì vậy chỉ cần bật chúng lên! Nhờ kết nối Android Auto, bạn có thể nghe rõ các chỉ dẫn thông qua hệ thống âm thanh tích hợp trên xe và không cần phải kiểm tra màn hình liên tục.

3. Lái xe với bản đồ ngoại tuyến và các tính năng an toàn phức tạp

Phụ thuộc vào kết nối internet là một trong những điểm yếu đáng kể nhất ảnh hưởng đến nhiều ứng dụng cần tín hiệu dữ liệu liên tục. Nhưng ngay cả khi bạn có khả năng tiếp nhận internet kém, hoặc không có gì, với Widdy, bạn sẽ không bỏ lỡ lượt của mình. So với các ứng dụng điều hướng gốc của Apple và Google, chỉ chạy với kết nối internet, bản đồ của Widdy và một số chức năng của nó luôn khả dụng.

Bên cạnh điều khiển bằng giọng nói, các tính năng tập trung vào an toàn ngoại tuyến khác của Widdy bao gồm định tuyến dự đoán , giới hạn tốc độ và hướng dẫn làn đường đơn giản . Những điều này giúp bạn luôn thoải mái và hiệu quả ngay cả khi bạn đang lái xe trong một thành phố mới hoặc trên những con đường xa lạ.

Posted in Tính năngTagged

Leave a Comment

Widdy Mobile App