Apple Carplay là gì? Làm thế nào để kết nối Apple Carplay?

Apple Carplay là gì? Làm thế nào để kết nối Apple Carplay? Bài viết này sẽ giải thích đầy đủ về điều hướng xe của Apple bao gồm những chiếc xe nào hỗ trợ dịch vụ và các tính năng tốt nhất của nó…

Apple Carplay là gì?

Apple CarPlay được phát hành vào năm 2014 và là tính năng cho phép người lái xe truy cập các tính năng điện thoại, nhắn tin, âm thanh và điều hướng của iPhone thông qua màn hình giải trí trên xe ô tô mà không cần thao tác qua điện thoại.

Với việc tiền phạt khi sử dụng điện thoại của bạn đang tăng lên, ngày càng có nhiều tài xế kết nối điện thoại của họ với ô tô bằng Apple CarPlay hoặc hệ thống Android Auto thay thế.

Người dùng kết nối iPhone của họ với ô tô bằng cổng USB hoặc qua Dubai kết nối Bluetooth.

Cũng như các ứng dụng điện thoại, nhắn tin, iTunes và bản đồ của Apple, các ứng dụng của bên thứ ba bao gồm Spotify, Audible và Stitcher hiện đang được hỗ trợ, với danh sách đó dự kiến ​​sẽ tăng lên khi công nghệ phát triển.

Những dòng xe nào đang được hỗ trợ Apple Carplay?

Ở giai đoạn đầu mới ra mắt, Apple CarPlay được xem là chức năng ô tô cao cấp, thường chỉ xuất hiện trên xe hạng sang.

Apple Car-Play có sẵn trên hơn 200 mẫu xe hơi khác nhau từ 40 thương hiệu bao gồm Audi , BMW , Citroën , Fiat , Ford , Honda , Hyundai , Jaguar , Kia , Land Rover , Mercedes-Benz , Nissan , Peugeot , Porsche , Renault , Seat , Skoda , Toyota , Vauxhall Volkswagen và Volvo.

Xem thêm: Hệ thống cân bằng điện tử ESC và những điều bạn cần biết

Điện thoại của tôi có hỗ trợ Apple Carplay không?

Apple CarPlay có sẵn trên bất kỳ iPhone nào đi kèm với cáp sạc ‘Lightning’. Điều đó có nghĩa là các điện thoại sau có thể sử dụng dịch vụ:

 • iPhone SE
 • Iphone 5
 • Iphone 5c
 • Iphone 5s
 • Iphone 6
 • iPhone 6 Plus
 • iPhone 6S
 • iPhone 6S Plus
 • iPhone 7
 • iPhone 7 Plus
 • iPhone 8
 • iPhone 8 Plus
 • iPhone X

Mong đợi các phiên bản iPhone trong tương lai cũng sẽ hỗ trợ Apple CarPlay. Để sử dụng iPhone của bạn phải chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên.

Làm thế nào để kết nối Apple Carplay?

1. Hướng dẫn kết nối Apple Carplay có dây

Bước 1: Đảm bảo Siri được bật trên điện thoại iPhone. Nếu Siri bị tắt hãy bật lại Siri bằng cách vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, sau đó bật Siri bằng cách: Nhấn nút sườn (trên iPhone có Face ID) hoặc Nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

Bước 2: Khởi động xe, mở màn hình giải trí trung tâm.

Bước 3: Dùng cáp USB Lightning để kết nối điện thoại iPhone với cổng USB trên ô tô. Trên cổng USB ô tô thường có biểu tượng logo CarPlay hoặc biểu tượng điện thoại.

Bước 4: Trên điện thoại iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn xe của bạn.

2. Hướng dẫn kết nối Apple Carplay không dây

Bước 1: Đảm bảo Siri được bật trên điện thoại iPhone. Nếu Siri bị tắt hãy bật lại Siri bằng cách vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, sau đó bật Siri bằng cách: Nhấn nút sườn (trên iPhone có Face ID) hoặc Nhấn Home (trên iPhone không có Face ID).

Bước 2: Khởi động xe, mở màn hình giải trí trung tâm.

Bước 3: Nếu xe có hỗ trợ Apple CarPlay không dây thì nhấn giữ nút khẩu lệnh trên vô lăng, đảm bảo xe ở chế độ ghép đôi không dây hoặc kết nối Bluetooth.

Bước 4: Trên điện thoại iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn xe của bạn.

Ngoài ra, với những xe có hỗ trợ Apple Car-Play không dây, người dùng vẫn có thể kết nối điện thoại với xe ô tô thông qua cáp USB. Sau khi ghép đôi, bạn sẽ được hỏi có muốn ghép đôi CarPlay không dây để sử dụng trong tương lai không. Nếu bấm đồng ý, ở lần tiếp theo khi đến gần, iPhone sẽ tự động kết nối với xe qua CarPlay không dây.

Cách để xem Youtube trên Apple CarPlay?

Số lượng App trên Apple CarPlay bị giới hạn nhất định. Các ứng dụng như Youtube hay Facebook Messenger đều không được hỗ trợ trong Apple CarPlay nhằm đảm bảo an toàn khi lái xe, tránh việc người lái bị mất tập trung.

Tuy nhiên hiện nay vẫn có cách xem Youtube trên Apple CarPlay đó là thủ thuật Jailbreak iPhone. Thủ thuật này giúp biến màn hình ô tô hoàn toàn trở thành một màn hình điện thoại thứ hai. Jailbreak là một thủ thuật xử lý giúp can thiệp vào hệ thống nhằm phá vỡ các rào cản bảo mật. Sau khi iPhone được jailbreak, người dùng có thể xem Youtube trên CarPlay hay cài đặt các ứng dụng mà  không được Apple hỗ trợ.

Tuy nhiên jailbreak iPhone về lâu dài sẽ cực hại cho máy. Bởi vì sau khi jailbreak, iPhone sẽ bị mất bảo hành và có thể bị nhiều tác dụng phụ như: có lỗ hỏng bảo mật, hệ điều hành hoạt động bất ổn, dịch vụ bị gián đoạn, có khả năng không thể cài đặt các bản cập nhật trong tương lai, thời lượng pin ngắn…

Giá để lắp Apple Carplay lên xe ô tô?

Chúng ta có thể dễ dàng các địa điểm uy tín để lắp thêm ở ngoài, giá lắp Apple CarPlay hiện tại chỉ dao động từ 4 – 5 triệu đồng. Bộ thiết bị này hoạt động không khác gì so với chức năng nguyên bản của xe.

Nguồn tham khảo:

– Car keys and CarPlay. A smarter ride from start to finish.

https://www.apple.com/ios/carplay/ ngày truy cập 31/08/2021

– Use CarPlay with your iPhone

https://support.apple.com/en-us/HT205634 ngày truy cập 31/08/2021

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute