Rửa Xe Ô Tô Bao Nhiêu Tiền? Bảng Giá Rửa Xe Chuẩn 2023

Rửa xe hơi bao nhiêu tiền

Rửa xe ô tô bao nhiêu tiền đang được rất nhiều các bác tài quan tâm đến. Sau đây sẽ là bài viết để các bạn có thể tham khảo bảng giá rửa xe hiện nay. Sự chênh lệch giữa rửa xe chi tiết và rửa xe cơ bản như thế nào?

Bảng giá rửa xe ô tô chuẩn tại các garage hiện nay

Về bảng giá rửa xe hơi thì sẽ phụ thuộc vào mỗi khu vực, mỗi garage sẽ có giá riêng biệt. Do đó, không có bảng giá chung cho tất cả tiệm rửa xe. 

Bảng giá rửa xe chuẩn tại các garage
Bảng giá rửa xe chuẩn tại các garage

Trong trường hợp bạn muốn tham khảo để mở garage riêng thì bạn có thể xem qua bảng giá rửa xe như sau: 

 • Rửa xe ô tô tiêu chuẩn: 60.000VND – 100.000VND dựa trên kích thước xe.
 • Rửa xe chi tiết: 200.000 – 350.000VND.
 • Vệ sinh nội thất: 1.000.000 – 1.700.000VND.
 • Vệ sinh động cơ: 450.000 – 800.000VND.
 • Khử mùi xe: 150.000 – 200.000VND
 • Vệ sinh bánh xe: 200.000 – 400.000VND

Một số yếu tố sẽ quyết định đến giá rửa xe ô tô rẻ hay đắt

Yếu tố sẽ quyết định đến giá rửa xe
Yếu tố sẽ quyết định đến giá rửa xe

Có nhiều yếu tố để bạn có thể xem giá rửa xe ô tô đã phù hợp chưa như: 

 • Mặt bằng rửa xe ở mỗi địa phương: Mỗi khu vực sẽ có giá rửa xe ô tô dao động trong một khoảng và không quá chênh lệch với nhau, các dịch vụ cơ bản sẽ dao động trong khoảng này.
 • Sự chuyên nghiệp của tiệm rửa xe: Với các garage có các thiệt bị rửa xe hiện đại, cao cấp thì sẽ có giá rửa xe cao hơn các tiệm rửa xe phổ thông từ 20.000 – 50.000VND.
 • Gói dịch vụ: Các gói dịch vụ rửa xe chuyên sâu, chi tiết thì giá sẽ cao hơn các gói dịch vụ rửa xe hơi cơ bản. Nếu kèm thêm dịch vụ chăm sóc khoang máy, vệ sinh nội thất,… thì tất nhiên giá sẽ cao hơn nữa. 
 • Kích thước và dòng xe: Điều hiển nhiên là xe có kích thước càng to, càng sang thì sẽ có giá rửa xe cao hơn vì thời gian rửa xe sẽ lâu hơn. 

Dựa trên 3 yếu tố sau để có được bảng giá rửa xe ô tô chuẩn 

Hiện nay, có 3 cách tính chi phí rửa xe ô tô. 

Cách tính theo kích thước xe

Rửa xe theo kích cỡ
Rửa xe theo kích cỡ

Đây cũng là cách tính thông dụng ngày nay. Mỗi loại xe sẽ có kích thước khác nhau nên tùy vào kích cỡ xe mà garage sẽ tính được lượng dung dịch rửa xe, nước và thời gian để rửa xe. 

Mỗi garage sẽ chia bảng giá thành các mức cho xe lớn, xe vừa và xe nhỏ. Cách phân chia như vậy sẽ giúp cho các tiệm rửa xe dễ tính được xà phòng rửa xe và chi phí vật tư. Nhưng sẽ có điều bất lợi là ngày càng sẽ có nhiều kích cỡ xe nên sẽ khó cho khách hàng lựa chọn đúng gói rửa xe phù hợp với xe của mình.

Xem thêm: Bảo Dưỡng Ô Tô Ở Đâu? Bảng Giá Bảo Dưỡng Xe 2023

Cách tính theo độ làm sạch

Tùy vào độ dơ của xe mà garage sẽ đưa cho khách hàng bảng giá phù hợp. Các garage chăm sóc cho các dòng xe cao cấp sẽ dùng cách tính này để đưa ra các gói rửa xe ô tô chi tiết nhất cho xe. 

Các vết bẩn sẽ được nhân viên vệ sinh theo nguyên tắc khác nhau nhằm đảm bảo được vệ sinh chi tiết nào sạch chi tiết đó cho dù chỗ khó vệ sinh nhất. Ví dụ về các vết bẩn cứng đầu: nhựa cây, nhựa đường, sơn,… sẽ có hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa mà không làm phai màu sơn của xe. 

Có 2 nhóm chính cho cách tính này: 

 • Giá rửa xe đơn giản: Thời gian ngắn, dung dịch vệ sinh xe là loại thông thường. 
 • Giá rửa xe cao cấp: Khi rửa sạch hết các phần bề mặt xe thì nhân viên rửa xe sẽ dùng nghiệp vụ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. 

Cách tính theo số chỗ của xe

Cách này đã được sử dụng từ rất lâu. Về cách tính cũng gần như là tương tự với cách tính xe theo kích cỡ. Nhưng hiện nay có nhiều loại xe có cùng kích cỡ nhưng số ghế ngồi lại khác nhau. 

Cách tính này có 2 nhóm chính là nhóm xe ô tô 7 chỗ và xe ô tô 4 chỗ. Về việc chia thành nhóm xe 4 chỗ và xe 7 chỗ sẽ giúp cho chủ phương tiện dễ nhận biết mức dịch vụ của xe mình. Tuy vậy, do hiện nay có nhiều loại xe cùng kích cỡ nhưng lại khác về số lượng ghế ngồi, điều này sẽ làm mất đi sự chính xác công rửa xe cho garage. 

Bảng khảo sát giá rửa xe

Dịch vụXe 4 chỗXe 7 chỗXe X - Large
Rửa demi70.00080.00090.000
Rửa xe tiêu chuẩn (rửa demi + hút bụi + bơm lốp)140.000110.000120.000
Rửa xe cao cấp (rửa xe tiêu chuẩn + đánh bóng xe)200.000250.000300.000

Giới thiệu về dịch vụ đặt lịch rửa xe trên App Widdy

Widdy là ứng dụng tiện ích giao thông được xây dựng để giúp mọi người dễ dàng đặt lịch rửa xe ô tô. Với Widdy, các bạn có thể tìm kiếm và chọn tiệm rửa xe phù hợp nhất với nhu cầu của mình, đặt lịch rửa xe và thay nhớt ô tô chỉ trong vài thao tác đơn giản.

Để đặt lịch rửa xe trên Widdy, bạn chỉ cần tải ứng dụng từ App Store hoặc CH Play, đăng nhập vào tài khoản của mình và truy cập vào phần mua sắm. Tại đây, bạn có thể chọn dịch vụ rửa xe hoặc thay nhớt ô tô và chọn Garage mà bạn muốn.

Sau khi hoàn tất việc đặt lịch, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận về thời gian và địa điểm rửa xe. Đến thời gian hẹn, bạn chỉ cần mang xe đến Garage và Widdy sẽ giúp bạn chăm sóc chiếc xe của mình một cách chuyên nghiệp.

Kết luận 

Trên đây là bài viết “Rửa xe ô tô bao nhiêu tiền? Bảng giá rửa xe chuẩn 2023”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về giá rửa xe hơi cũng như lựa chọn được dịch vụ đặt lịch rửa xe đơn giản trên App Widdy.  

Xem thêm: 11 Điểm Rửa Xe Ô Tô Gần Đây Tại TPHCM Siêu Sạch

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute