Bảo Dưỡng Ô Tô Ở Đâu? Bảng Giá Bảo Dưỡng Xe 2023

bảo dưỡng ô tô ở đâu

Có phải bạn đang tìm kiếm một địa điểm bảo dưỡng xe ô tô ở đâu uy tín, được mọi người tin dùng. Đừng lo lắng, Widdy sẽ giải quyết vấn đề của bạn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bảo dưỡng sau một thời gian di chuyển là điều vô cùng quan trọng, vì nó giúp bạn bảo vệ bản thân và xế yêu của mình.

1. Bảo dưỡng ô tô ở đâu ở đâu là tốt nhất?

Đa số các chủ xe điều phân vân giữa việc lựa chọn hãng hay vào các gara. Nhưng trên thực tế, mỗi địa chỉ đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng và độ tin cậy của mọi người dành cho nơi nào nhất thì sẽ mang xe đến đó để bảo dưỡng định kỳ cho xe của mình.

Khi bảo dưỡng xe ở hãng, các nhân viên lành nghề sẽ vệ sinh và thực hiện thay thế phụ tùng có xuất xứ rõ ràng, chính hãng, giúp xe vận hành trơn tru và êm ái. Đặc biệt, vì chính hãng nên các thợ sẽ đoán bệnh rất nhanh, sửa chữa hợp lý. Mặt khác, hãng lại có nhược điểm là số lượng xe đến rất nhiều, do đó phải chờ đợi lâu và chi phí đắt hơn bên ngoài.

Nếu bạn chọn bảo dưỡng xe ô tô tại các gara bên ngoài thì sẽ nhận được giá trị ngược lại. Chẳng hạn như giá sửa chữa rẻ hơn, linh hoạt trong việc chọn lựa gần nơi mình sinh sống chứ không chỉ tập trung ở khu trung tâm. Nhưng vấn đề ở đây là nếu gặp thợ giỏi thì xe nào cũng sửa được, còn ngược lại nếu không hiểu biết nhiều về các dòng ô tô trên thị trường thì sẽ dẫn đến chẩn đoán và trị bệnh cho xe không đúng. 

Nhìn chung, vẫn tùy thuộc vào mong muốn của chủ xe sẽ quyết định được địa chỉ bảo dưỡng uy tín và phù hợp.

2. Chi phí khi bảo dưỡng ?

Hiện nay, chưa có một bảng giá chính thức nào quy định chung cho các đơn vị bảo dưỡng xe trên thị trường. Để trả lời cho câu hỏi bảo dưỡng xe hết bao nhiêu tiền? Có phát sinh chi phí nào khác không? Hãy cùng tìm hiểu bảng giá dưới đây:

Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô năm 2022
Bảng giá bảo dưỡng xe ô tô năm 2022

Chi phí bảo dưỡng xe sẽ dao động từ 120.000 đồng trở lên. Tùy theo mẫu xe, hãng xe hay các phụ kiện cần thay thế có nguồn gốc, chất lượng tốt hoặc trung bình. Sau khi được sự thỏa thuận giữa hai bên, các thợ sẽ tiến hành vệ sinh, thay thế.

Chẳng hạn như, xe MPV, SUV kích cỡ 7 chỗ ngồi sẽ khác với phụ tùng dành cho xe 4 đến 5 chỗ ngồi thuộc phân khúc Hatchback, Sendan, hoặc xe sử dụng hộp số tự động sẽ khác xe số sàn…

Xem thêm: Vì Sao Nên Bảo Dưỡng Ô Tô Định Kỳ Và Các Mốc Bảo Dưỡng.

3. Tại sao xe ô tô cần bảo dưỡng định kỳ?

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ là việc các chủ xe đưa xế yêu của mình đến chỗ tư nhân hoặc các trung tâm ủy quyền của hãng theo định kỳ nửa năm, một năm hoặc theo định mức số km đã đi được để kiểm tra tổng quát hết tất cả các bộ phận trên xe theo yêu cầu của nhà sản xuất. Từ đó quyết định nên thêm hay thay mới nhiên liệu, phụ tùng cho xe. 

Bên cạnh đó, việc làm này sẽ mang lại những lợi ích như sau:

– Hạn chế được các hư hỏng và giữ gìn xe được mới và bền theo thời gian.

– Mang đến cảm giác an tâm khi di chuyển trên đường.

– Đảm bảo an toàn trước những rủi ro tai nạn do các bộ phận lớn bé trên xe gây ra.

– Tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian của chủ xe.

– Đảm bảo hiệu lực, bảo hành, thực hiện đúng theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ có cần thiết
Bảo dưỡng xe ô tô định kỳ có cần thiết

Chắc chắn qua bài viết trên, bạn đã hiểu rõ hơn về chi phí cũng như biết được bảo dưỡng ô tô ở đâu tốt nhất. Đảm bảo được độ an toàn cho bạn trong quá trình di chuyển.

Việc tìm nơi bảo dưỡng ô tô hiện nay không còn khó với ứng dụng Widdy, bạn có thể tìm nơi bảo dưỡng ô tô mình ngay trên app và đặt lịch hẹn để tiết kiệm thời gian, bên cạnh đó còn nhận được những ưu đãi dịch vụ dành cho ô tô

Tải ngay ứng dụng Widdy tại đây để trải nghiệm những tính năng và dịch vụ tiện ích dành cho ô tô.

Xem thêm: 10 Móc Bảo Dưỡng Ô Tô Quan Trọng Chủ Xe Cần Chú Ý

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute