Bảo Hiểm Mất Cắp Ô Tô Và Những Điều Cần Biết Năm 2023

Bảo hiểm mất cắp ô tô và những điều cần biết

Ô tô là một trong những tài sản có giá trị lớn đối với hầu hết các chủ xe. Vì vậy, việc tham gia nhiều loại bảo hiểm xe ô tô là một trong những cách tốt nhất để giúp họ yên tâm một phần về tài sản của mình. Vậy loại bảo hiểm nào sẽ chi trả bồi thường cho trường hợp xe bị mất cắp, mất trộm? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây về Bảo hiểm mất cắp ô tô và những điều cần biết năm 2023.

1. Những trường hợp bạn được bảo hiểm bồi thường tất cả thiệt hại khi xe bị mất trộm, mất cắp

Bảo hiểm mất cắp ô tô
Bảo hiểm mất cắp ô tô

Tất cả chúng ta đều hy vọng rằng, chiếc xe ô tô của mình sẽ luôn an toàn và không bị mất cắp hay gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, trong trường hợp không may xảy ra, bảo hiểm vật chất 2 chiều có thể giúp bạn giảm thiểu thiệt hại tài chính.

Bảo hiểm vật chất 2 chiều là một loại bảo hiểm không bắt buộc, nhưng được nhiều người khuyên nên tham gia khi mua xe ô tô. Với loại bảo hiểm này, bạn sẽ được bồi thường cho các thiệt hại vật chất do bạn hoặc người khác gây ra và cả trong trường hợp xe bị mất cắp hoặc mất trộm.

Điều khoản bảo hiểm vật chất 2 chiều đã ghi rõ, các trường hợp được chi trả và bồi thường bao gồm

  • Thiệt hại do tai nạn, va chạm, vật nặng rơi vào hoặc thảm họa thiên nhiên.
  • Nếu xe của bạn bị mất cắp hoặc mất trộm, trường hợp này phải được cơ quan chức năng kết luận điều tra hoặc có quyết định đình chỉ hoặc tạm đình chỉ điều tra.
  • Tham gia bảo hiểm vật chất 2 chiều, bạn có thể được bồi thường toàn bộ tổn thất khi ô tô bị mất cắp hoặc mất trộm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng công ty bảo hiểm chỉ có trách nhiệm bồi thường cho chủ xe theo mức tiền ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Mức bồi thường sẽ không vượt quá giá trị của chiếc xe trên thị trường vào thời điểm bị mất cắp hoặc mất trộm. Ngoài ra, nếu chủ xe không thông báo cho công ty bảo hiểm trong thời gian quy định, các trường hợp này sẽ không được chi trả theo điều khoản trong hợp đồng.

Xem thêm: Mua Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc Ở Đâu, Nên Mua Hãng Nào

2. Bảo hiểm TNDS có bồi thường khi ô tô bị mất cắp, mất trộm 

Bảo hiểm TNDS có bồi thường khi ô tô bị mất cắp, mất trộm
Bảo hiểm TNDS có bồi thường khi ô tô bị mất cắp, mất trộm

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một loại bảo hiểm bắt buộc đối với tất cả những người mua xe ô tô. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng phạm vi trách nhiệm của loại bảo hiểm này không bao gồm trường hợp xe bị mất cắp hoặc mất trộm.

Điều khoản bảo hiểm trách nhiệm dân sự đã quy định rõ các trường hợp được chi trả và bồi thường, bao gồm thiệt hại về người và thiệt hại về tài sản. Tuy nhiên, loại bảo hiểm này cũng có những trường hợp không được chi trả, bao gồm hành động cố ý gây thiệt hại, lái xe gây tai nạn cố ý bỏ chạy hoặc không chịu trách nhiệm dân sự, thiệt hại do chiến tranh hoặc thảm họa thiên nhiên, và thiệt hại tài sản do mất cắp hoặc mất trộm sau sự cố hay tai nạn.

Nếu bạn muốn được bồi thường cho trường hợp xe bị mất cắp hoặc mất trộm, bạn cần tham gia những loại bảo hiểm khác ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Bảo hiểm vật chất 2 chiều là một trong những loại bảo hiểm có thể giúp bạn giảm thiểu thiệt hại tài chính trong trường hợp xe bị mất cắp hoặc mất trộm. Tuy nhiên, để được bồi thường, trường hợp này phải được cơ quan chức năng kết luận điều tra hoặc có quyết định đình chỉ hoặc tạm đình chỉ điều tra. Mức bồi thường sẽ không vượt quá giá trị của chiếc xe trên thị trường vào thời điểm bị mất cắp hoặc mất trộm.

3. Chú ý về chi phí của bảo hiểm và các điều khoản liên quan

Để chọn được loại bảo hiểm phù hợp và tiết kiệm chi phí, bạn nên xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm và chi phí tham gia bảo hiểm.

Khi tham gia bảo hiểm, hãy đảm bảo rằng bạn đã hỏi nhân viên về trường hợp bảo hiểm chi trả bồi thường cho sự cố ô tô bị mất cắp, mất trộm để dễ dàng xử lý khi cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn có thể nắm rõ quyền lợi của mình và biết cách đối phó khi gặp sự cố.

Ngoài ra, khi tham gia bảo hiểm, bạn nên yêu cầu được tham khảo trước bảng giá để có thể so sánh và lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp với túi tiền của mình. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và đảm bảo được an toàn cho xe của mình.

Xem thêm: Biểu Phí Bảo Hiểm Ô Tô Bảo Minh – Ưu Điểm & Quyền Lợi 7/2023

4. Chọn lựa kỹ các công ty bảo hiểm uy tín 

Việc chọn một công ty bảo hiểm uy tín là rất quan trọng để đảm bảo quyền lợi và an toàn cho xe của mình.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều những công ty cung cấp bảo hiểm ô tô với nhiều chương trình hấp dẫn để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đáp ứng được yêu cầu về chất lượng dịch vụ và khả năng chi trả bồi thường.

Để chọn được một công ty bảo hiểm uy tín, bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè hoặc các đánh giá trực tuyến để có thêm thông tin và lựa chọn được công ty bảo hiểm tốt nhất cho mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét các yếu tố sau đây:

Thời gian hoạt động của công ty:

Một công ty bảo hiểm đã hoạt động trong thời gian dài sẽ có kinh nghiệm và khả năng chi trả bồi thường tốt hơn so với các công ty mới thành lập.

Khả năng chi trả bồi thường:

Đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn công ty bảo hiểm. Bạn nên xem xét khả năng chi trả bồi thường của công ty thông qua các thông tin về tỷ lệ chi trả, thời gian xử lý hồ sơ, quy trình giải quyết khiếu nại,…

Chính sách bảo hiểm:

Bạn nên xem xét các điều khoản trong hợp đồng bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, mức độ chi trả và giá cả để có thể chọn được loại bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng:

Một công ty bảo hiểm uy tín sẽ có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ trong quá trình xử lý hồ sơ.

Giá cả:

Giá cả là yếu tố quan trọng khi chọn công ty bảo hiểm. Bạn nên so sánh giá cả của các công ty để có thể chọn được loại bảo hiểm phù hợp với túi tiền của mình.

Sau khi đã xem xét các yếu tố trên, bạn có thể lựa chọn được một công ty bảo hiểm uy tín và tiết kiệm được chi phí cho việc bảo vệ xe của mình.

Xem thêm: Phân Biệt Bảo Hiểm Ô Tô Tự Nguyện Và Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc

Kết luận

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà Widdy chia sẻ cho bạn về bảo hiểm mất cắp ô tô, hy vọng đã giúp bạn có thêm chút kinh nghiệm cho bản thân. Đừng quên giữ bí mật và share tới người thân, bạn bè hoặc đưa ra ứng dụng khi cần nhé!

Bạn cũng có thể tải ứng dụng Widdy để mua bảo hiểm ô tô và xe máy một cách nhanh chóng và tiện lợi nhé!

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute