Kinh Nghiệm Mua Bảo Hiểm Thân Vỏ Ô Tô Cho Người Mới

Bảo Hiểm Thân Vỏ Ô Tô

Tại sao phải mua bảo hiểm thân vỏ ô tô khi đã mua bảo hiểm bắt buộc ô tô? Đa số các chủ xe ô tô rất quý trọng xế yêu của mình và xem nó như tài sản giá trị. Chính vì thế, các chủ xe thường mua cho mình các gói bảo hiểm. Một trong số đó là bảo hiểm thân vỏ. Hãy cùng Widdy xem bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì? bảng giá bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu? và xe nào thì nên mua bảo hiểm thân vỏ.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì ?

Bảo hiểm thân vỏ xe hơi  là một loại bảo hiểm xe hơi được thiết kế để bảo vệ chủ sở hữu của xe hơi khỏi các tổn thất về tài sản do các sự cố về thân vỏ của xe xảy ra.  

Bảo hiểm này có thể bao gồm các chi phí sửa chữa hoặc thay thế phần thân vỏ của xe hơi, chi phí thuê xe thay thế, và chi phí kéo xe trong trường hợp xe hơi của bạn bị hư hỏng nặng và không thể vận hành được. Tuy nhiên, chính sách bảo hiểm này có thể có các điều kiện và giới hạn khác nhau. Bạn nên kiểm tra và hiểu rõ các điều khoản, điều kiện của chính sách khi mua bảo hiểm.

Cách tính giá bảo hiểm thân vỏ ô tô mới nhất ?

Để tính phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô thì phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chủ yếu là giá trị thực của chiếc xe bạn mua bảo hiểm. Tức là giá trị thị trường của xe. Tuy nhiên, mức phí chung thường được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm của giá trị thực của xe. Ví dụ như 1-2% giá trị thực của chiếc xe mỗi năm. Để biết được bảo hiểm thân vỏ ô tô tính như thế nào bạn có thể tham khảo công thức bên dưới.

Đây là công thức tính giá bảo hiểm thân vỏ 

 • Xe mới: Phí bảo hiểm thân vỏ = Tỷ lệ phí bảo hiểm (1,4% đến 2%) x Giá xe niêm yết
 • Xe cũ: Phí bảo hiểm thân vỏ = Tỷ lệ phí bảo hiểm x Tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe x Giá trị xe mới

Trong đó tỷ lệ % chất lượng còn lại của xe được xác định như sau:

 • Ô tô đã sử dụng từ 01 – 03 năm: Tỷ lệ là 85%.
 • Ô tô đã sử dụng từ 03 – 06 năm thì tỷ lệ là 70%.
 • Ô tô đã sử dụng từ 06 – 10 năm thì tỷ lệ là 65%.
 • Ô tô sử dụng trên 10 năm thì tỷ lệ % là 50%.

Vì vậy, giá phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có thể dao động tùy thuộc vào giá trị thực của xe, tình trạng thị trường và các yếu tố liên quan đến lịch sử lái xe của chủ xe. Việc lựa chọn loại bảo hiểm và mức độ bảo hiểm bảo vệ xe theo ý của bạn cũng ảnh hưởng đến giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô.

Để biết chính xác bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu tiền, bạn nên liên hệ với các công ty bảo hiểm. Và yêu cầu nhân viên tư vấn báo giá dựa trên thông tin chi tiết về xe của bạn muốn mua.

Những điều cần biết khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Lý do nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô ?

Mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi là một cách để bảo vệ tài sản của bạn trước những rủi ro có thể xảy ra với chiếc xe hơi của bạn. Đây là những lý do tại sao nên mua bảo hiểm này:

 • Bảo vệ tài sản của bạn trong trường hợp xe hơi của bạn bị hư hỏng do các sự cố như va chạm, đâm vào vật cứng, tai nạn giao thông hoặc thiên tai.
 • Giảm thiểu chi phí sửa chữa phần thân vỏ trong trường hợp xe của bạn bị hư hỏng.
 • Bảo vệ tài chính trước những rủi ro về xe không thể dự đoán được.
 • Tăng tính an toàn. Khi biết rằng xe của bạn được bảo vệ bởi bảo hiểm thân vỏ ô tô. Bạn có thể cảm thấy yên tâm và tập trung hơn khi lái xe. Giúp tăng tính an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.

Tóm lại, bạn nên xem xét mua bảo hiểm thân vỏ xe hơi. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ về các điều khoản và điều kiện của chính sách. Đảm bảo rằng nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bao-Hiem-Xe-May-widdy
Bảo hiểm thân vỏ giá bao nhiêu

5 loại bảo hiểm thân vỏ ô tô hiện nay trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều lọai bảo hiểm thân vỏ ô tô nhưng có 5 loại bảo hiểm thân vỏ được nhiều người sử dụng:

 • Bảo hiểm cơ bản
 • Bảo hiểm mất cắp phụ tùng
 • Bảo hiểm thủy kích
 • Bảo hiểm cháy nổ
 • Bảo hiểm toàn bộ

Mỗi loại bảo hiểm đều có những quyền lợi khác nhau, cụ thể:

Đối với bảo hiểm thân vỏ xe ô tô cơ bản:

 • Bảo vệ quyền lợi của chủ xe ô tô trong trường hợp xe bị hư hỏng, va chạm thân xe hoặc máy móc. Trên thực tế, bảo hiểm cơ bản thường được mua cùng với trộm cắp bộ phận hoặc bảo hiểm nước hoặc hỏa hoạn.

Bảo hiểm mất cắp bộ phận:

 • Người mua bảo hiểm này được bảo hiểm khi bất kỳ loại phụ tùng nào trên xe bị mất cắp. Phụ kiện dành cho các dòng máy tầm trung trở lên hiện khá đắt đỏ và nạn trộm cắp đang gia tăng.

Bảo hiểm lũ lụt (thiệt hại do lũ lụt):

 • Chủ sở hữu bảo hiểm này có thể sẽ chi trả chi phí sửa chữa xe do hư hỏng do nước.

Bảo hiểm cháy nổ:

 • Chủ xe tham gia loại hình bảo hiểm này sẽ được bồi thường những tổn thất tương ứng khi xe gặp sự cố cháy nổ do nguyên nhân khách quan bên ngoài hoặc do bản thân xe gây ra.

Bảo hiểm toàn bộ:

 • Đây là cấp độ bảo hiểm cao nhất. Theo đó, công ty bảo hiểm phải chi trả toàn bộ chi phí sửa chữa xe từ thân vỏ, máy móc, mất cắp, thủy kích, cháy nổ hay khi khách hàng gặp sự cố.

Nên lựa chọn mua bảo hiểm thân vỏ ô tô của hãng nào ?

Do nhu cầu sở hữu ô tô của người dân ngày càng tăng cao kéo theo đó là nhu cầu về bảo hiểm thân vỏ ô tô tăng cao vì vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bán bảo hiểm thân vỏ ô tô khác nhau và mức phí cũng khác nhau. Thông qua các cuộc khảo sát thì đa số khách hàng tin chọn các hãng bảo hiểm sau đây, hãy cùng Widdy tham khảo.

Bảo hiểm thân vỏ MIC

Bảo hiểm Quân đội (hay còn được biết đến với tên gọi Bảo hiểm ô tô MIC) đã xây dựng được một tên tuổi vững chắc và đáng tin cậy trong lòng khách hàng. Và là một trong những sự lựa chọn hàng đầu khi mua bảo hiểm ô tô.

Đưới đây là biểu phí bảo hiểm thân vỏ Mic:

Biểu phí bảo hiểm vật chất xe Mic
Biểu phí bảo hiểm vật chất xe Mic

Bảo hiểm ô tô Bảo việt

Tiếp theo là 1 thương hiệu bảo hiểm khá lớn trong ngành. Với nhiều chính sách hoàn trả hấp dẫn nên cũng được xem là 1 trong những sự lựa chọn tốt khi mua bảo hiểm cho ô tô

Bảng giá ở Bảo Việt chi tiết như sau:

bảng giá bảo hiểm thân vỏ bảo việt

Bảo hiểm ô tô PJICO

PJICO hãng phim cách nhiệt với 30 năm hoạt động và đã có chỗ đứng trong lòng khách hàng vì cũng được rất nhiều khách hàng lựa chọn mua bảo hiểm tại đây:

Dưới đây là bảng giá tại hãng bảo hiểm PJICO

Biểu phí bảo hiểm vật chất xe PJICO

Những kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô tài xế nên biết

kinh nghiệm khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô

Khi mua bảo hiểm thân vỏ cho xe. Tài xế nên lưu ý một số kinh nghiệm sau đây:

So sánh giá và tính năng của các gói bảo hiểm. Tài xế nên so sánh giá và tính năng của các gói bảo hiểm thân vỏ khác nhau từ các công ty bảo hiểm khác nhau. Chọn gói phù hợp nhất. Đồng thời, xem xét các điều khoản, hạn chế và trách nhiệm của từng gói bảo hiểm.

Tài xế nên chọn mức bảo hiểm phù hợp với giá trị thực của xe. Việc mua mức bảo hiểm cao hơn giá trị thực của xe sẽ làm tăng phí bảo hiểm. Trong khi mua mức bảo hiểm thấp hơn giá trị thực của xe có thể khiến bạn trả thêm chi phí sửa chữa nếu xe bị hư hỏng.

Tài xế cần xem xét các tùy chọn thêm như bảo hiểm phá hoại, bảo hiểm tai nạn cho người lái, bảo hiểm phá hoại bên ngoài, bảo hiểm cháy nổ và các tùy chọn khác tùy theo nhu cầu và ngân sách của mình.

Tài xế nên đọc kỹ các điều khoản và đảm bảo rõ ràng về chi phí, phạm vi bảo hiểm, các yêu cầu bồi thường, thời gian bồi thường và các điều khoản khác.

Thực hiện các biện pháp an toàn. Cuối cùng, tài xế cần thực hiện các biện pháp an toàn. Giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai nạn và hư hỏng xe. Bao gồm việc tuân thủ luật giao thông, bảo dưỡng và sửa chữa định kỳ, và đỗ xe ở những nơi an toàn.

Mua bảo hiểm trên app Widdy

Bảo hiểm thân vỏ trên app Widdy. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi tham gia giao thông.

Widdy cung cấp một loạt các gói bảo hiểm thân vỏ với các tính năng bảo vệ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu bản thân. Đảm bảo chiếc xe của mình được bảo vệ tối đa.

Mua bảo hiểm thân vỏ trên app Widdy
Mua bảo hiểm thân vỏ trên app Widdy

Ngoài ra, khi mua bảo hiểm trên app Widdy. Bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và tiện ích khác như tiết kiệm chi phí, thanh toán linh hoạt, chăm sóc khách hàng tận tình và hỗ trợ nhanh chóng khi cần thiết.

Đăng ký ngay bảo hiểm thân vỏ trên app Widdy để an tâm khi sử dụng xế yêu trong mọi hoàn cảnh. Widdy cam kết sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Tải app ngay!

Widdy ứng dụng tiện ích giao thông – Sàn thương mại sản phẩm và dịch vụ ô tô.

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của chúng tôi!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute