Bao Lâu Thay Nhớt Xe Máy? Móc Thay Nhớt Xe Theo KM

Bao Lâu Thay Nhớt Xe Máy? Móc Thay Nhớt Xe Theo KM

Phương tiện chủ yếu của giao thông Việt Nam là xe máy. Để xe được chạy êm và kéo dài tuổi thọ thì việc thay nhớt xe máy thường xuyên là việc cần thiết và quan trọng bảo đảm sự an toàn cho bạn.

Nhớt xe máy còn gọi là dầu nhớt dùng cho xe máy.  Hỗn hợp được dùng để bôi trơn cho động cơ xe máy điều chế từ dầu gốc và hệ phụ gia Khi động cơ hoạt động các chi tiết máy làm gia tăng tính chất của dầu.

Những công dụng của việc thay nhớt xe máy định kì

Vì sao phải thay nhớt xe máy
Vì sao phải thay nhớt xe máy

Bôi trơn chống mài mòn:

Các chi tiết máy tiếp xúc với nhau sẽ tạo ra ma sát khi động cơ hoạt động. Cùng lúc nhớt sẽ được bơm đến tất cả ngóc ngách bên trong động cơ và tạo thành lớp màng trên bao phủ bề mặt tiếp xúc giữa các chi tiết máy giúp chống lại ma sát gây mòn.

Làm mát động cơ xe

Khi xe hoạt động động cơ sẽ đốt cháy làm nóng  và sinh ra một nhiệt lượng rất lớn. Việc thay nhớt xe máy thường xuyên giúp đảm bao nhớt luôn luân chuyển trong động cơ sẽ hạn chế bị nóng, tránh được hiện tượng gây quá nhiệt làm bồ piston trong xylanh.

Làm sạch và chống cặn bẩn:

Trong nhớt có chứa các chất phụ gia tẩy rửa có tác dụng làm sạch và cuốn trôi các tập chất để đưa chúng về cắt te máy do quá trình hoạt động thì động cơ sẽ sinh ra các muộn kim loại và quá trình đốt cháy nhiên liệu bên trong buồn đốt cũng sản sinh ra muội than.

Bịt kín

Dầu nhất đóng vai trò như là một lớp màng làm kín. khe hở giữa xi lanh và piston giúp ngăn chặn được sự thất thoát công suất khi hoạt động cơ hoạt động.

Chống rỉ sét:

Ngoài ra dầu nhờn cũng tạo thành một lớp màng mỏng bao bọc lấy các chi tiết máy bên trong động cơ giúp cho các chi tiết không tiếp xúc trực tiếp với không khí làm cho các chi tiết máy bên trong động cơ sẽ không bị rỉ sét.

>Xem thêm: Không Thay Nhớt Xe Máy – Những Tác Hại Khôn Lường Bạn Cần Biết

Bao lâu thay nhớt xe máy 1 lần?

Móc thay nhớt xe máy theo km
Móc thay nhớt xe máy theo km

Thường xuyên thay nhớt xe là điều cần thiết nhưng bao lâu thì thay nhớt xe một lần thì không phải ai cũng biết. Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau mà thời gian thay nhớt xe máy  khác nhau như: xe sử dụng nhiều hay ít, môi trường sử dụng , tốc độ chạy, xe chở nặng hay không, chất lượng của nhớt….?

 • Xe mới 1000 – 2000km đầu tiên nên thay nhớt để loại bỏ mạt kim loại.
 • Nhớt khoáng: 4000 – 5000 km.
 • Nhớt bán tổng hợp 5000 – 7000 km.
 • Nhớt tổng hợp toàn phần 7000 – 10000 km.
 • Những xe ít sử dụng thì 1 năm cũng nên thay nhớt 1 lần để đảm bảo độ ẩm và tạp chất trong dầu.

Những dấu hiệu nên thay nhớt động cơ 

 • Với những xe thông minh hiện đại ngày nay thì sẽ có đèn báo hiệu thay nhớt động cơ.
 • Động cơ trong xe phát ra tiếng âm thanh.
 • Xe chạy chậm bị ì lúc tăng tốc.
 • Máy nóng hơn hoạt động bình thường khi xe chạy.

Một số loại nhớt xe máy tốt 

Một số loại nhớt xe máy số

Nhớt xe máy số

 • Motul 300V Factory Line sản xuất tại Pháp.
 • Fuchs Silkolene Pro 4 10W40.
 • Nhớt Fuchs Silkolene Pro 4 10W40 XP có nguồn tại Anh.
 • Shell Advance Ultra 10W40.
 • Nhớt Jpone 10.4 10W40.

Nhớt xe tay ga

 • Nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4 5W40.
 • Nhớt Mobil 1 Gold 5W30.
 • Nhớt Fuchs Silkolene Scoot Sport 4 5W40.
 • Nhớt Liqui Moly Molygen 5W40.
 • Nhớt Amsoil 10W40 Scooter 4 Stroke.
 • Nhớt Repsol Matic Sintetico 4T 10W30.
 • Nhớt Voltronic C+ Granturismo.
 • Nhớt Shell Advance AX7 Scooter 10W40.

>Xem thêm: Thay Nhớt Xe Máy Giá Bao Nhiêu? Giá Thay Dầu Nhớt Xe Số, Tay Ga

Mua nhớt tốt cho xe ở đâu?

Thay nhớt xe máy  hiện nay rất dễ dàng bằng cách bạn mang đến các tiệm bảo dưỡng, tiệm sửa xe. Tại đây thường có nhiều loại nhớt phù hợp với dòng xe của bạn. Ngoài ra bạn có thể lên các trang mạng điện tử để mua về tự thay. Tuy nhiên bạn nên đến cửa hàng để họ tư vấn đúng loại dùng dòng dành cho xe để. Bạn nên chọn những nơi uy tín chất lượng, hàng được đảm bảo.

Các loại dầu nhớt để thay nhớt xe máy hiện nay.

Dầu xe máy gốc khoáng.

Dầu khoáng được cấu tạo từ dầu thô cùng với các chất phụ gia khác nhau giúp trung hòa tính axit. Để cải thiện khả năng bôi trơn và không bị cạn kiệt sản phẩm nhiều công ty đã điều chỉnh chất ma sát trong thành phẩm của họ. Khi bạn sử dụng xe máy mới thì dầu khoáng rất hữu ích cho lần đầu hoặc trong các trường hợp sử dụng động cơ có công suất nhỏ.

Dầu tổng hợp

1 loại dầu nhớt tổng hợp

Dầu tổng hợp là một loại dầu biến tính gồm có chất phụ gia  thiết yếu và dầu thô tinh khiết.

Với sự tiến bộ của công nghệ dầu tổng hợp đã được cải thiện do độ nhớt thấp, giúp cho việc chuyển động của động cơ được trơn chu, giảm ma sát. Giá của dầu nhớt tổng hợp đắt so với mặt bằng chung .

>Xem thêm:Thay Dầu Nhớt Xe Máy Và Điều Cần Biết

 

Dầu nhớt bán xe máy tổng hợp

Dầu bán tổng hợp là sự kết hợp giữa hỗn hợp của dầu khoáng và dầu tổng hợp. Chi phí giá thành hợp lý mà mang lại hiệu xuất cao. Dầu bán tổng hợp lý tưởng cho động cơ cỡ trung bình 125-180cc.

Xe máy hiệu suất cao yêu cầu dầu tổng hợp, trong khi dầu khoáng hoặc dầu thông thường giúp động cơ sạch sẽ và hoạt động trơn tru hơn trong thời gian dài. Dầu bán tổng hợp lý tưởng cho động cơ cỡ trung bình 125-180cc.

Trên đây là bài viết về chủ đề “Bao Lâu Thay Nhớt Xe Máy? Móc Thay Nhớt Xe Theo Khuyến Mãi”  đã được Widdy  qua bài viết này hy vọng có thể giúp bạn bảo vệ động cơ xe của mình hoạt động một cách êm ái, bền bỉ và tuổi thọ lâu dài ít phải sửa chữa.

>Xem thêm: Bảng Giá Thay Nhớt Xe Máy Honda

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute