Cách Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc Ô Tô Online Uy Tín Tránh Bị Lừa

bảo-hiểm-bắt-buộc-ô-tô

Việc tham gia bảo hiểm ô tô là rất cần thiết cho những người sở hữu ô tô đặc biệt là bảo hiểm bắt buộc ô tô là nghĩa vụ dân sự đem lại lợi ích cho chính chủ xe. Bảo hiểm ô tô bắt buộc là gì & cách mua bảo hiểm bắt buộc ô tô online để tránh bị lừa.

Bảo hiểm bắt buộc ô tô ( TNDS) có bắt buộc phải mua không?

Theo Nghị định 03/2021/NĐ-CP chủ xe cơ giới khi tham gia giao thông & hoạt động trên lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thuộc đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm về dân sự của chủ xe cơ giới về bảo hiểm xe

Nên theo các quy định thì bắt buộc phải mua bảo hiểm ô tô trách nhiệm dân sự.

Bảo hiểm bắt buộc của ô tô online thì có được chấp nhận không?

bảo-hiểm-bắt-buộc-ô-tô-3
bảo hiểm ô tô online có được chấp nhận không ?

Điểm d khoản 2 Điều 58 trong Luật Giao thông đường bộ năm 2008 – Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc về trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là một trong những loại giấy tờ buộc người điều khiển ô tô phải đem theo khi tham gia giao thông.

Trong khoản 3, khoản 4 Điều 6 Nghị định 03/2021/NĐ-CP, Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc về trách nhiệm dân sự do doanh nghiệp bảo hiểm chủ động thiết kế, phát hành dưới dạng bản cứng hoặc bản điện tử.

Khoản 3 điều 18 Nghị định 03/2021 yêu cầu người mua loại bảo hiểm này như sau:

 1. Mang Giấy chứng nhận bảo hiểm còn hiệu lực sử dụng (bản cứng hoặc bản điện tử) trong khi tham gia giao thông, xuất trình giấy tờ này khi có yêu cầu của cơ quan chức năng và csgt có thẩm quyền theo các quy định của pháp luật.

Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm về dân sự của chủ xe cơ giới (xe máy, ôtô,…) bản điện tử hay bản giấy đều có giá trị ngang nhau.

Vì vậy, bảo hiểm bắt buộc ô tô online hoàn toàn hợp pháp được chấp nhận nếu cảnh sát giao thông dừng lại kiểm tra giấy tờ.

Trường hợp không có bảo hiểm bắt buộc ô tô bản điện tử hay bản cứng , người điều khiển ô tô sẽ bị phạt từ 400.000 – 600.000 đồng (theo khoản 11 Điều 2 Nghị định 123/2021/NĐ-CP). 

Làm sao để mua bảo hiểm bắt buộc ô tô uy tín 

bảo-hiểm-bắt-buộc-ô-tô-1
bảo-hiểm-bắt-buộc-ô-tô-1

– Chủ xe có nên truy cập vào các trang hoặc ứng  dụng mua bán uy tín trên các website và ứng dụng điện thoại chính thức của các công ty bảo hiểm uy tín chất lượng. VD bạn có thể tham khảo các app sau trên ứng dụng điện thoại:

 • Viettelpay
 • Momo
 • Lazada
 • My Viettel
 •  Baoviet Direct
 • Grab
 • MyVNI Client…

Mua bảo hiểm bắt buộc ô tô online tại các link của website các công ty bảo hiểm uy tín sau:

 • Bảo hiểm PTI: https://epti.vn/bao-hiem-trach-nhiem-dan-su-oto
 • Bảo hiểm PVI: https://pvisg.vn/bao-hiem-dan-su-bat-buoc/
 • Bảo hiểm MIC: https://emic.vn/menuak.aspx
 • Bảo hiểm VNI: https://bhhk.com.vn/bao-hiem-o-to-4.htm
 •  Bảo hiểm Bảo Việt: https://baovietonline.com.vn/Car
 • Bảo hiểm PJICO : https://ipjico.vn/san_pham/bao-hiem-tndsbb-o-to/
 • Bảo hiểm MIC: https://emic.vn/menuak.aspx

Các thủ đoạn lừa đảo khi mua bảo hiểm bắt buộc ô tô online

Một số ví dụ tiêu biểu của trường hợp lừa đảo gặp phải  khi mua bảo hiểm ô tô online khiến bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro như:

 • Giấy chứng nhận bảo hiểm giả: Khả năng rất cao người bán sẽ không thể chứng minh được đó là giấy chứng nhận bảo hiểm là thật hay giả. Khi đó bảo hiểm ô tô bạn mua không có giá trị pháp lý.
 • Mất tiền: Người bán yêu cầu bạn chuyển khoản trước nhưng lại không cung cấp giấy chứng nhận bảo hiểm đến cho bạn.
 • Mất nhân dạng: Khi bạn tiết lộ thông tin cá nhân thì những thành phần xấu , giả mạo sẽ ăn cắp thông tin và sử dụng vào những mục đích xấu. 

Những kinh nghiệm để mua bảo hiểm bắt buộc ô tô online an toàn

Để tránh những tiềm ẩn rủi ro khi mua bảo hiểm bắt buộc ô tô online thì bạn cần lưu ý:

Mua từ đại lý bảo hiểm đã được công ty bảo hiểm ủy quyền có hợp đồng đại lý bảo hiểm. Các đại lý bán bảo hiểm ô tô phải đi kèm chứng chỉ đại lý bảo hiểm.

Kiểm tra được tính xác thực của công ty bảo hiểm. Xác định số điện thoại hỗ trợ cố định & tổng đài. Các đối tượng lừa đảo hay để số di động.

Ngoài ra kiểm tra tính xác thực giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử bằng việc truy cập mã vạch để tra cứu trên giấy chứng nhận bảo hiểm hay liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm. 

bảo-hiểm-bắt-buộc-ô-tô-2

Khi nhận được điện thoại từ các tư vấn viên, bạn nên hỏi ngay mã số nhân viên, xác thực trước khi bạn cung cấp bất kỳ thông tin nào khác. Bạn nên gọi tổng đài của bảo hiểm để tra thông tin về tư vấn viên đó.

Tránh làm những việc sau:

Doanh nghiệp bán bảo hiểm thì không được giảm giá bảo hiểm xe TNDS bắt buộc dưới bất cứ hình thức nào, vậy nên bạn không mua bảo hiểm TNDS giá rẻ so với giá được niêm yết. (Khoản 5, Điều 19, Thông tư 22/2016/TT-BTC)

Không cung cấp thông tin cá nhân như:căn cước công dân, hộ chiếu, số tài khoản cá nhân,… cho nhân viên tư vấn hay người lạ trước khi xác thực đây là nhân viên thuộc các công ty bảo hiểm uy tín.

Không chuyển tiền để mua bảo hiểm vào tài khoản cá nhân mà  không phải của công ty bảo hiểm.

Mua bảo hiểm bắt buộc ô tô online ở đâu uy tín và chất lượng?  

Để tiết kiệm thời gian , công sức bạn có thể mua bằng các ứng dụng hoặc Web an toàn chỉ bằng 1 cú click chuột. Hay thông qua Widdy nơi cung cấp bảo hiểm bắt buộc ô tô tốt nhất. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa mức bảo hiểm phù hợp với xe của mình.

Xem thêm: Mức Phí Bảo Hiểm Bắt Buộc Ô Tô Mới Nhất 2023

5/5 - (1 bình chọn)

1 Comment

 1. Hướng Dẫn Mua Bảo Hiểm Bắt Buộc Ô Tô Điện Tử Trên Ứng Dụng Widdy - Widdy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute