Cách nhận biết và xử lý ô tô bị ngập nước do trận lụt

Cách nhận biết và xử lý ô tô bị ngập nước do trận lụt. Khi bão đổ bộ hoặc mưa phá hủy, sự tàn phá thường bao gồm những chiếc xe bị hư hỏng do lũ lụt.

Đối với chủ sở hữu xe hơi, điều này có thể đánh vần cuối dòng cho chiếc xe bị hư hỏng của họ. Tuy nhiên, đối với những người mua xe đã qua sử dụng, đây có thể là bước khởi đầu của một thương vụ mua bán nguyên chiếc đã qua sử dụng.

Thiệt hại do lũ lụt gây ra cho ô tô là gì?

Nếu bị ngập hoàn toàn trong nước, một chiếc ô tô bị ngập lụt rất có thể sẽ bị thiệt hại toàn bộ. Nhưng không phải tất cả thiệt hại về lũ lụt đều là tổng số ô tô. Dù bằng cách nào, nước cũng có thể phá hủy các hệ thống cơ điện, chất bôi trơn và gây ra nấm mốc, rỉ sét và ăn mòn theo thời gian.

Xử lý ô tô bị ngập nước: Những điều bạn cần biết sau trận lụt

Khi mua một chiếc xe hơi, một vấn đề chính cần để ý là rửa giấy chủ quyền.

Việc rửa nhãn hiệu xảy ra khi nhãn hiệu của một chiếc xe được gắn nhãn hiệu ở một trạng thái là bị hư hỏng do ngập lụt hoặc thậm chí toàn bộ nhưng sau đó được vận chuyển đến một trạng thái khác và việc di chuyển giữa các khu vực pháp lý làm ảnh hưởng đến các tiêu chí khác nhau về nhãn hiệu. Do những khác biệt nhỏ này, các xe mang danh hiệu bị thiệt hại do lũ lụt ở một bang có thể nhận được danh hiệu sạch ở bang khác.

Trong bối cảnh lũ lụt xảy ra, những người bán kém uy tín sử dụng phương pháp ám muội này để qua mặt những chiếc xe của họ cho những người mua không nghi ngờ. Thông thường, những người chủ mới này sẽ không nhận thấy sự cố cho đến khi quá muộn.

Cách xử lý ô tô bị ngập nước

Bảo vệ tốt nhất là tấn công tốt. Bước đầu tiên là kiểm tra báo cáo lịch sử xe của xe . Các trang web như AutoCheck của Experian và các trang khác cung cấp thông tin tổng quan toàn diện. Các báo cáo này theo dõi thông tin quan trọng, bao gồm cả nhãn hiệu và đăng ký đối với các đời xe, bất kể xe được đăng ký ở đâu.

VINCheck tổng hợp dữ liệu từ các công ty bảo hiểm và cho phép người tiêu dùng xem liệu một chiếc xe đã từng được tuyên bố là tổn thất toàn bộ hay đã được trục vớt.

Nó cũng trả tiền để bổ sung cho việc kiểm tra lịch sử xe với việc kiểm tra kỹ lưỡng chiếc xe bởi một thợ cơ khí đáng tin cậy và được chứng nhận. Khi ô tô bị ngập trong lũ lụt, nước và các mảnh vỡ sẽ di chuyển vào những khu vực mà chúng thường không tới được.

Ngay cả khi một chiếc xe bị hư hỏng do ngập nước đã được tân trang và làm sạch, một người thợ sửa xe sẽ có thể phát hiện ra những dấu hiệu dễ nhận biết về hư hỏng do nước.

Các manh mối để phát hiện một chiếc xe bị hư hại do lũ lụt 

Hiệp hội đại lý ô tô quốc gia nêu bật một số khu vực xe để bạn tự kiểm tra, bao gồm những điều sau:

  • Kiểm tra thân cây. Kiểm tra nội thất và thùng xe để tìm dấu hiệu của nước và các mảnh vỡ. Cảm nhận độ ẩm của thảm và xem bên dưới thảm có phai màu, vết ố và rỉ sét không. Thảm mới hoặc mới gội thường không phải là một dấu hiệu tốt. Các thành phần kim loại trong bảng điều khiển trung tâm hoặc dưới bảng điều khiển cũng không bị rỉ sét. Đảm bảo kiểm tra bất kỳ bộ phận điện nào, chẳng hạn như cần gạt nước kính chắn gió và điều hòa không khí. Ngoài ra, hãy lưu ý bất kỳ mùi lạ nào, vì đây có thể là dấu hiệu của nấm mốc.
  • Kiểm tra bên ngoài và khoang động cơ của ô tô. Đèn pha bị ngập nước hoặc đường nước có thể nhìn thấy phải làm cờ đỏ ngay lập tức. Khi ở bên dưới mui xe, hãy kiểm tra bụi bẩn và mảnh vỡ trong các kẽ hở của máy phát điện. Ngoài ra, hãy kiểm tra các hốc nhỏ gần động cơ khởi động, máy bơm trợ lực lái và phía sau dây nịt. Hơn nữa, hãy kiểm tra sự ăn mòn và mài mòn có thể nhìn thấy đối với các bộ phận điện của xe.
  • Nhìn bên dưới xe. Đảm bảo tìm các mảnh vụn bám trên xe, cũng như rỉ sét sớm và bong tróc kim loại, đặc biệt là trên các loại xe đời mới. Đĩa phanh có xu hướng rỉ sét rất nhanh.

Roger Morris, nhân viên truyền thông của Cục Phòng chống Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia cho biết: “Tôi sẽ khuyên bất cứ ai muốn mua một chiếc xe cũ, thời kỳ, hãy xem xét lịch sử của chiếc xe đó. “Người tiêu dùng nên hết sức thận trọng với bất kỳ loại xe cũ nào họ mua sau trận lụt. Bạn có thể dọn dẹp một chiếc xe hơi khá tốt, nhưng phải từ hai đến ba tháng sau khi các vấn đề thực sự bắt đầu xuất hiện. ”

Làm thế nào khó sửa chữa một chiếc xe bị hư hỏng do lũ lụt?

Nếu bạn đang ở trong tình trạng sở hữu một chiếc ô tô bị ngập lụt, nhiều người tự hỏi liệu thiệt hại do lũ lụt có thể sửa chữa được không. Câu trả lời là có hoặc không. Các công ty bảo hiểm quyết định số phận của những chiếc xe bị ảnh hưởng.

Họ sẽ xóa sổ và gán nhãn hiệu đó là những chiếc xe bị lũ lụt. Họ sẽ bán chúng để lấy tiền. Nhưng một số sẽ lại ra đường.

Các phương tiện này từ trong xuống cấp từ trong ra ngoài. Vì vậy, câu hỏi sẽ là, có đáng để sửa chữa một chiếc xe bị ngập lụt không? Một thợ cơ khí có kinh nghiệm có thể xác định thiệt hại và cho bạn biết liệu việc sửa chữa chiếc xe có xứng đáng hay không.

Kiểm tra phạm vi sửa chữa công bằng, cho phép bạn kiểm tra giá sửa chữa và nó cung cấp phạm vi chi phí cho một số sửa chữa xe thông thường.

Nguồn tham khảo:

– How to Spot and Avoid Flood-Damaged Cars.

https://www.kbb.com/car-advice/avoid-flood-damaged-cars/ ngày truy cập 31/12/2021

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute