Làm cho kỳ nghỉ của bạn thú vị hơn với điều hướng ngoại tuyến GPS

Điều hướng ngoại tuyến là người bạn tốt nhất của bạn khi đi du lịch nước ngoài. Bạn không cần phải tìm kiếm kết nối Wi-Fi hoặc trả tiền cho dữ liệu chuyển vùng đắt đỏ. Bạn có thể dựa vào thông tin được lưu trữ trên thiết bị của mình . Tất cả những gì bạn phải làm là nhớ rằng bạn phải tải xuống tất cả các bản đồ cần thiết trước khi lên đường.

Tất cả chúng tôi đã ở đó – bạn đang ở giữa một chuyến đi, một số nơi bạn không biết và bạn rất cần một máy ATM. Hoặc một hiệu thuốc. Hoặc bất cứ điều gì khác. Định vị mọi thứ ở một nơi không xác định luôn khó khăn, nhưng tình huống phức tạp này có thể dễ dàng được xử lý với một chút trợ giúp từ ứng dụng phù hợp.
Điều hướng ngoại tuyến GPS Widdy sẽ giúp bạn tìm máy ATM, ngân hàng, trạm xăng, cửa hàng, nhà hàng, quán bar, bệnh viện, chỗ ở, điểm du lịch, khả năng giải trí hoặc hầu như bất cứ thứ gì gần bạn.
Trong trường hợp khẩn cấp, bạn có thể tìm kiếm các bệnh viện và dịch vụ xe cộ. Với bản đồ và các Địa điểm thú vị (POI ) được lưu trữ trên thiết bị của bạn, bạn có thể dễ dàng tìm thấy khách sạn của mình, đi ăn trưa ngon miệng, sau đó mua sắm và kết thúc một ngày trong một quán bar mát mẻ. Tất cả điều đó mà không cần sử dụng internet.

Cách sử dụng điều hướng ngoại tuyến đơn giản

Đọc để tìm hiểu cách sử dụng điều hướng ngoại tuyến để có địa điểm có thể có lợi cho chuyến đi tiếp theo của bạn.

1. Bắt đầu bằng cách cá nhân hóa cài đặt của bạn

Xem tất cả các Địa điểm có sẵn trên bản đồ có vẻ quá bận đối với một số người, nhưng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cài đặt này trong Cài đặt. Đi tới Cài đặt – Bản đồ – Vị trí – Hiển thị Vị trí trên Bản đồ. Tại đây, bạn có thể chọn những Địa điểm bạn muốn xem trên bản đồ của mình.

Điều này thật tuyệt để bạn không có quá nhiều Địa điểm trên bản đồ mà bạn không quan tâm. Bạn có thể chọn bao nhiêu tùy thích hoặc bạn có thể tắt Địa điểm nếu bạn không cần xem chúng trên bản đồ. Chúng tôi khuyên bạn nên giữ Bãi đậu xe, Trạm xăng và Trường hợp khẩn cấp. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh những gì bạn muốn xem trong mỗi danh mục – bạn có thể quyết định bật tất cả Địa điểm khẩn cấp hoặc bạn có thể chọn tắt một số trong số đó (ví dụ: không phải ai cũng cần gặp bác sĩ thú y trên bản đồ).

2. Sửa đổi địa điểm bạn muốn xem

Bạn cũng có thể sửa đổi Địa điểm bạn muốn xem trong khi điều hướng. Đi tới Cài đặt – Điều hướng – Địa điểm trên tuyến đường. Tại đây, bạn có thể chọn nếu bạn muốn Địa điểm Luôn Bật, Tắt hoặc Động. 

Nhấp vào POI thứ hai trên Tuyến đường trong danh sách để bạn có thể chọn Địa điểm bạn sẽ được thông báo khi điều hướng. Giữ các danh mục mà bạn quan tâm, chúng tôi khuyên bạn nên giữ Lối ra và Bãi đậu xe. 

Trong khi điều hướng, bạn sẽ được cảnh báo bất cứ khi nào bạn đang đến gần, chẳng hạn như một nhà hàng và bằng cách nhấn vào biểu tượng, bạn có thể dễ dàng thêm nó làm điểm tham chiếu cho tuyến đường của mình.

3. Lọc tìm kiếm địa điểm

Lọc tìm kiếm Địa điểm sẽ giúp bạn tìm thấy thứ bạn đang tìm kiếm. Chuyển đến thanh Tìm kiếm, chạm vào 3 dấu chấm và bạn sẽ có thể lọc tất cả các Địa điểm xung quanh vị trí hiện tại của mình. Chọn một danh mục, ví dụ: Ngân hàng & máy ATM và bạn có thể bắt đầu khám phá các ngân hàng gần bạn nhất. 

Bạn có thể chọn giữa một danh sách và một chế độ xem bản đồ. Sau khi chạm vào một Địa điểm cụ thể, bạn sẽ thấy các thông tin chi tiết như địa chỉ, số điện thoại, trang web, v.v. Bạn sẽ thấy mình còn cách Địa điểm bao xa và bạn có thể bắt đầu điều hướng đến Địa điểm đó. Sau khi bạn chọn Địa điểm bạn muốn đến, chỉ cần nhấn vào Nhận chỉ đường và Widdy sẽ hướng dẫn bạn đến đó .

4. Lập kế hoạch cho chuyến đi

Bạn cũng có thể sử dụng Địa điểm để lập kế hoạch cho chuyến đi của mình . Bạn có thể nghiên cứu điểm đến cuối cùng của mình trước khi ra ngoài, tại nhà với kết nối internet. Bạn sẽ được hưởng lợi từ thông tin từ TripAdvisor, Booking.com, v.v. 

Nhập điểm đến của bạn, chạm vào Khám phá lân cận, lọc ví dụ: nhà hàng và duyệt qua các tùy chọn xung quanh điểm đến của bạn. Bạn có thể xem các đánh giá về nhà hàng trên TripAdvisor, sau đó quay lại ứng dụng Widdy và lưu các địa điểm bạn thích vào danh sách yêu thích của mình, để bạn có thể dễ dàng điều hướng đến chúng khi bạn ở gần . Điều này rất hữu ích khi bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi – bạn sẽ tiết kiệm thời gian tìm kiếm địa điểm và thậm chí bạn có thể tránh thất vọng bằng cách nghiên cứu trước một chút.

Vì vậy, lần tới khi bạn đến một nơi nào đó mới và cần tìm một thứ gì đó – thực sự là bất cứ thứ gì – bạn biết mình phải làm gì. Mở ứng dụng chỉ đường Widdy và tìm bất cứ thứ gì bạn cần xung quanh mình.

Nguồn tham khảo:

– We Tested 4 GPS Apps That Work Even When You’re Offline.

https://www.wired.com/2015/04/offline-gps-apps/ ngày truy cập 06/09/2021

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute