Giá Bảo Hiểm Xe Máy Bán Bao Nhiêu Tiền?

Giá Bảo Hiểm Xe Máy Bán Bao Nhiêu Tiền?

Giá bảo hiểm xe máy là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của người sử dụng phương tiện giao thông. Việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc là một trong những điều kiện để tham gia giao thông đường bộ và đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác trong trường hợp xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, giá bảo hiểm xe máy hiện nay dao động từ rất nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào loại xe và các yếu tố khác. Vì vậy, việc tìm hiểu về giá bảo hiểm xe máy là rất cần thiết để người dùng có thể lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình.

Có bao nhiêu loại bảo hiểm xe máy hiện nay?

Có bao nhiêu loại bảo hiểm xe máy hiện nay
Có bao nhiêu loại bảo hiểm xe máy hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bảo hiểm xe máy khác nhau để người dùng có thể lựa chọn theo nhu cầu và tài chính của mình. Các loại bảo hiểm xe máy phổ biến nhất bao gồm:

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự: đây là loại bảo hiểm bắt buộc theo quy định của pháp luật, giúp đảm bảo trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người khác và tài sản của người khác trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

Bảo hiểm tai nạn: loại bảo hiểm này giúp bảo vệ người lái xe và người điều khiển xe khác trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông.

Bảo hiểm thân xe: loại bảo hiểm này giúp bảo vệ xe máy của bạn khỏi các rủi ro bất ngờ như cháy nổ, đánh cắp, tổn thất do thiên tai, v.v.

Bên cạnh các loại bảo hiểm trên, còn có các gói bảo hiểm xe máy khác nhau được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng cụ thể. Tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của bạn, bạn có thể lựa chọn loại bảo hiểm phù hợp để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

> Xem thêm: Lỗi Không Bảo Hiểm Xe Máy Phạt Bao Nhiêu Tiền Theo Quy Định?

Thị trường giá bảo hiểm xe máy TNDS 

Theo quy định của Bộ tài chính, giá bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) xe máy bắt buộc hiện nay dao động từ 60.000 đồng/năm đến 319.000 đồng/năm tùy vào loại phương tiện.

Cụ thể, giá bảo hiểm TNDS sẽ gồm:

  • Đối với xe máy điện và xe máy dưới 50 phân khối đều là 60.000 đồng/năm (chưa bao gồm VAT). 
  • Đối với xe máy trên 50 cc đến 175 cc, giá bảo hiểm là 66.000 đồng/năm (đã bao gồm VAT). 
  • Đối với xe phân khối lớn (trên 175 cc), xe mô tô 3 bánh và các loại xe khác, giá bảo hiểm là 319.000 đồng/năm (đã bao gồm VAT).

Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm được phép phát hành sản phẩm bảo hiểm xe máy bắt buộc với phom mẫu được quy định bởi Bộ tài chính. Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ này, bao gồm Bảo hiểm Quân đội MIC, Bảo hiểm Bảo Minh, Bảo hiểm OPES, Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm PTI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện, Bảo hiểm GIC, Tổng công ty bảo hiểm PVI và Bảo hiểm VNI của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Hàng không.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng bảo hiểm xe máy TNNN (bảo hiểm dành cho người ngồi sau) có giá thấp hơn, dao động từ 10.000 đến 20.000 đồng. Tuy nhiên, loại hình bảo hiểm này không có giá trị pháp lý khi xuất trình giấy tờ, do đó cần tránh việc sử dụng loại hình này để tránh bị xử phạt.

Xem thêm: Mức Bồi Thường Bảo Hiểm Xe Máy Và Điều Kiện Được Hưởng Bảo Hiểm

Tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm xe máy

Tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm xe máy
Tầm quan trọng của việc mua bảo hiểm xe máy

Mua bảo hiểm xe máy là một trong những việc làm quan trọng mà người sử dụng phương tiện giao thông cần thực hiện. Bảo hiểm xe máy giúp đảm bảo an toàn cho người lái xe và tài sản của mình trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông hoặc các rủi ro khác.

Trong trường hợp xảy ra tai nạn giao thông, bảo hiểm xe máy sẽ giúp bảo vệ người lái xe khỏi các khoản chi phí đắt đỏ như chi phí y tế, chi phí sửa chữa và bồi thường thiệt hại cho người khác và tài sản của người khác. Nếu không có bảo hiểm, người lái xe sẽ phải tự chi trả các khoản chi phí này, gây ảnh hưởng đến tài chính của mình và gia đình.

Bên cạnh đó, việc mua bảo hiểm xe máy còn giúp người lái xe yên tâm khi tham gia giao thông. Thay vì lo lắng về những rủi ro bất ngờ, người lái xe có thể tập trung vào việc lái xe an toàn hơn. Đồng thời, việc mua bảo hiểm xe máy còn giúp người lái xe tuân thủ quy định của pháp luật và tránh được các khoản phạt vi phạm giao thông.

Ngoài ra, việc mua bảo hiểm xe máy còn giúp người lái xe tiết kiệm được chi phí trong trường hợp xảy ra sự cố. Thay vì phải chi trả các khoản chi phí lớn cho việc sửa chữa hoặc bồi thường thiệt hại, người lái xe chỉ cần đóng một khoản phí bảo hiểm nhỏ hơn để bảo vệ tài sản của mình.

> Xem thêm: Bảo hiểm xe máy có tác dụng gì? Vì sao cần mua?

Mua bảo hiểm xe máy điện tử trên ứng dụng Widdy

Mua bảo hiểm xe máy trên ứng dụng Widdy là một trong những cách tiện lợi và nhanh chóng nhất hiện nay. Với Widdy, người dùng có thể mua bảo hiểm xe máy chỉ trong vài phút với mức phí hợp lý và nhiều tính năng tiện ích.

Khi mua bảo hiểm xe máy trên Widdy, người dùng sẽ được cung cấp các gói bảo hiểm với giá hợp lý. Các gói bảo hiểm này bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và hành khách trên xe.

Ngoài ra, Widdy còn cung cấp nhiều tính năng tiện ích khác như thanh toán trực tuyến, mua sắm, cập nhật thông tin về gói bảo hiểm và các điều khoản đi kèm. Tất cả các thông tin liên quan đến gói bảo hiểm sẽ được hiển thị rõ ràng trên ứng dụng, giúp người dùng có thể chọn lựa và quản lý bảo hiểm xe máy của mình một cách dễ dàng và thuận tiện.

Đặc biệt, việc mua bảo hiểm xe máy trên Widdy còn giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển đến các trung tâm bảo hiểm để mua bảo hiểm. Thay vì phải đến trực tiếp các trung tâm này, người dùng có thể mua bảo hiểm trực tuyến từ bất kỳ đâu chỉ với một chiếc điện thoại thông minh và kết nối internet.

> Xem thêm: Bảo Hiểm Xe Máy Có Mấy Loại, Nên Mua Loại Nào?

Kết luận

Tóm lại, giá bảo hiểm xe máy là một trong những yếu tố quan trọng cần được xem xét khi mua bảo hiểm xe máy. Việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và tài chính của mình sẽ giúp người dùng có thể yên tâm khi tham gia giao thông và tránh được các rủi ro không đáng có. Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe máy với giá cả và chất lượng khác nhau. Do đó, người dùng cần phải thực hiện nghiên cứu và so sánh để có thể chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất cho mình.

> Xem thêm: Cách Mua Bảo Hiểm Xe Máy Online Tiện Lợi, Nhanh Chóng Như Thế Nào?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute