Kinh nghiệm lái xe ô tô đường dài cho những bác tài mới

Đối với những bác tài mới sử dụng xe ô tô chắc chắn sẽ phải cần đến những cẩm nang kinh nghiệm lái xe đường dài. Nhằm phục vụ cho những chuyến đi xa vào những dịp lễ, Tết. Do tính chất của việc lái xe đường dài luôn tiềm ẩn những rủi ro cao hơn rất nhiều so với việc lái xe ở những lộ trình ngắn. Vì thế, WIDDY muốn chia sẻ những kinh nghiệm lái xe đường dài qua bài viết sau đây dành cho những bác tài mới.

kinh-nghiem-lai-xe-o-to-duong-dai

Những kỹ thuật khi lái xe ô tô đường dài mà bạn nên lưu ý

1. Chuẩn bị tốt về mặt sức khoẻ

Trước khi bắt đầu một cuộc hành trình đường dài, điều quan trọng đầu tiên mà các bác tài cần  ý đó chính là sức khoẻ. Một giấc ngủ thật tốt để đảm bảo luôn tỉnh táo trong suốt quá trình điều khiển xe ô tô. 

2. Kiểm tra tình trạng xe ô tô của bạn

Bên cạnh đó, có một điều không thể quên nữa chính là kiểm tra toàn diện tình trạng xe ô tô của bạn có vấn đề gì hay không. Thậm chí có thể bảo dưỡng, thay nhớt, lốp xe mới nếu bạn cảm thấy nó đã được sử dụng lâu rồi. Tất cả mọi thứ đều cần phải chuẩn bị thật kỹ hơn bao giờ hết. Nhằm đảm bảo chuyến đi xa không gặp sự cố kỹ thuật ngoài ý muốn.

3. Kiểm soát được tốc độ lái xe

Đây là một điều cực kỳ quan trọng mà các bác tài mới cần phải lưu ý. Việc duy trì khoảng cách an toàn. Và kiểm soát tốc độ xe là điều mà người điều khiển xe ô tô phải luôn quan tâm trong những chuyến đi xa. Kỹ năng này sẽ giúp cho các bác tài có thể dự trù. Đồng thời, xử lý kịp những tình huống bất ngờ trên đoạn đường di chuyển.

4. Điều khiển xe đúng làn đường

Việc thay đổi làn đường liên tục kiểu như đánh võng trên đường sẽ khiến bạn mau mệt mỏi. Ngoài ra, nếu bạn liên tục chuyển đổi làn đường. Sẽ dễ gây ra những tình huống khó phản xạ cho những người điều khiển phương tiện khác khi đang tham gia giao thông. Rất dễ xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Điều đặc biệt lưu ý, đối với những tài xế mới là: Không được chạy song song hoặc bám đuôi với với những xe có kích cỡ lớn hơn. Điều này giúp bạn tránh được các tình huống bất ngờ và khiến bạn không thể xử lý kịp thời.

5. Có một kế hoạch về lộ trình ăn uống và nghỉ ngơi

Trong quá trình cầm lái trên một quãng đường xa. Đôi khi chúng ta sẽ vô tình bỏ qua những địa điểm dừng chân để ăn uống, nghỉ ngơi. Và khi phát hiện ra thì đôi khi đã cho xe đi đến vùng không có điểm dừng chân.

Chính vì thế, trước ngày bắt đầu chuyến đi, bạn phải xác định những địa điểm đi qua. Đồng thời, chọn nơi có thể dừng chân lại ăn thật no trước khi tiếp tục cuộc hành trình. Hoặc tốt nhất nên chuẩn bị trước ít thức ăn để dành hoặc bánh kẹo. 

Một số kinh nghiệm khác cho các lái xe mới:

1. Mẹo giúp bác tài nhớ đường

Là một người tài xế đưa mọi người đến đúng nơi thì việc nhớ đường đi rất quan trọng. Và mẹo để nhớ được đường đi dễ dàng chính là:

Ở mỗi ngã rẽ, các bác tài hãy chú ý đến những cột mốc nổi bật của đoạn đường đó.

Ví dụ như là:

– Toà nhà lớn hay một trung tâm thương mại.

– Một biểu tượng bắt mắt có màu sắc sặc sỡ. 

– Các trường học, bệnh viện mà có thể giúp các bác tài vừa dễ dàng nhìn ra cũng như thuận tiện trong việc hỏi đường. 

Đặc biệt các bác tài có thể tham khảo trước lộ trình đường đi tại App Widdy – Mạng Xã Hội Giao Thông 

2. Kinh nghiệm đi đường Hà Nội

Bên cạnh việc tay lái vững vàng thì các bác tài cũng cần phải am hiểu về các ý nghĩa của biển báo giao thông. Nhằm tránh vi phạm khi di chuyển đường Hà Nội, cẩn thận với các đoạn đường cấm.

Một lời khuyên cho các bác tài là nên tham khảo bản đồ lộ trình đi trên các ứng dụng bản đồ giao thông tránh được các sự cố ùn tắc trên đường đi. 

Di chuyển xe với tốc độ vừa phải để quan sát các biển báo giao thông cũng như đường đi.

Hạn chế đi vào các đoạn đường nhỏ, hẹp vào giờ cao điểm. 

Một điểm đặc biệt ở Hà Nội đó là rất ít vị trí để các bác tài có thể đỗ xe.

3. Kỹ thuật canh làn đường

Kỹ thuật căn làn đường khi lái xe ô tô cực kỳ quan trọng. Nhất là khi di chuyển vào đường hẹp, mật độ giao thông cao. Bởi chỉ cần một sơ suất nhỏ, xe sẽ rất dễ bị va chạm với các phương tiện khác. Hoặc cũng như dải phân cách trên đường.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute