Làm thế nào để đánh bại khấu hao ô tô?

khấu hao ô tô

Làm thế nào để đánh bại khấu hao ô tô? Giá trị một chiếc xe mới khiến một số người mua xe bị sốc, đặc biệt là khi họ nhận ra rằng giá trị của chiếc xe mới của họ giảm đáng kể vào thời điểm nó được bán ra khỏi đại lý.

Việc xe mất giá trị theo thời gian là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, những người mua hiểu biết có thể tiết kiệm hàng nghìn đô khi họ mua một mẫu xe gần như mới sau khi chiếc xe mất giá mạnh ban đầu và sau đó bán hoặc trao đổi trước khi giá trị giảm xuống đáng kể một vài năm sau đó.

khấu hao ô tô

Đọc để biết các mẹo đánh bại khấu hao ô tô và tìm hiểu xem nó phù hợp như thế nào với tổng chi phí sở hữu ô tô.

Khấu hao ô tô là gì?

Giống như các loại hàng hóa khác bị hao mòn do sử dụng thường xuyên, một chiếc xe hơi mất đi một phần giá trị mỗi năm do sự hao mòn hàng ngày đi kèm với sự lão hóa. Sự mất mát về giá trị này được gọi là khấu hao xe hơi.

Tỷ lệ khấu hao xe hơi khác nhau tùy thuộc vào năm, đời xe và kiểu xe. Năm đầu tiên phải đối mặt với mức giảm giá đáng kể nhất so với giá trị thị trường của chiếc xe, với hầu hết các xe mất khoảng 20% ​​hoặc hơn giá trị ban đầu. Sự thua lỗ tiếp tục giảm từ đó. Ô tô thường giảm khoảng 60% giá mua ban đầu trong vòng năm năm đầu tiên.

Khi đến thời điểm bán chiếc xe của mình , bạn có thể thấy rằng khấu hao đã làm giảm đáng kể giá trị trao đổi dự kiến đối với những gì có thể vẫn là một chiếc ô tô hoạt động tốt.

Giá trị quy đổi của ô tô là số tiền mà đại lý ô tô sẵn sàng khấu trừ vào giá mua ô tô mới hoặc ô tô đã qua sử dụng để đổi lấy chiếc xe hiện có của bạn. Số tiền trao đổi dựa trên một số tiêu chí, bao gồm cả sản phẩm và kiểu dáng của chiếc xe, tuổi của nó và tình trạng của nó tại thời điểm giao dịch.

Các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến giá trị thị trường của một chiếc xe. Ví dụ, sự gián đoạn chuỗi cung ứng bắt nguồn từ đại dịch COVID-19 đã tạo ra sự thiếu hụt chip máy tính cần thiết cho ô tô mới. Do đó, lượng ô tô mới tồn kho giảm làm tăng nhu cầu – và tăng giá – đối với các loại xe đã qua sử dụng.

Do khấu hao, chiếc xe của bạn càng cũ tại thời điểm đổi trả, thì khả năng nhận được tín dụng cho một lần mua mới càng ít và người mua tiềm năng sẵn sàng trả ít tiền hơn trong một cuộc mua bán riêng.

Giữ xe lâu hơn mức trung bình đôi khi có thể là một lợi ích khi đánh đổi nếu xe ở trong tình trạng tốt. Tuy nhiên, tốc độ giảm giá có xu hướng chậm lại sau khi đồng hồ đo quãng đường chạm mốc 100.000 dặm. Tất nhiên, vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ, với những loại xe được đánh giá cao và đáng mơ ước như một số xe bán tải sẽ nhận được các giao dịch mua bán cao hơn.

Những người mua thông minh đang tìm kiếm một thỏa thuận tốt có thể khiến việc khấu hao xe hơi có lợi cho họ. Ô tô đã qua sử dụng có giá thấp hơn nhiều so với ô tô mới bởi vì khấu hao ảnh hưởng đến một chiếc xe bất kể tình trạng của nó. Bạn có thể mua một chiếc xe ô tô cũ gần 1 năm tuổi còn tốt như lúc mới mua nhưng chỉ phải trả khoảng 80% so với giá ban đầu.

Mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng từ năm model hiện tại hoặc năm model trước đó là chiến lược tốt nhất cho những người mua hàng muốn giảm khấu hao xe trong khi vẫn tận dụng phần còn lại của bảo hành ban đầu tại nhà máy. Chọn một chiếc xe từ chương trình sở hữu trước được chứng nhận của nhà sản xuất có thể là một lựa chọn tốt. Ô tô CPO đã đáp ứng các hướng dẫn kiểm tra nghiêm ngặt và các tiêu chí khác để đủ điều kiện được chỉ định.

Hack Khấu hao xe hơi

Chủ sở hữu ô tô nên hiểu về khấu hao ô tô để giúp quản lý sự mất mát giá trị khi họ bán hoặc kinh doanh xe của mình. Để giúp giữ giá trị bán lại cao hơn, người bán có thể xem xét các mẹo này để giảm thiểu khấu hao ô tô.

  • Bảo dưỡng xe của bạn . Lưu giữ hồ sơ bảo dưỡng định kỳ thể hiện quyền sở hữu xe có trách nhiệm, giúp nâng cao giá trị của xe.
  • Bán xe chính chủ. Thuận tiện là một yếu tố khi bạn giao dịch mua xe tại đại lý. Tuy nhiên, việc bán riêng cho phép bạn bán theo giá trị thị trường và giữ chi phí mà đại lý tính vào giá xe đã qua sử dụng.
  • Đừng tùy chỉnh xe của bạn . Tùy chỉnh hậu mãi thể hiện phong cách của bạn, nhưng nó cũng giới hạn số lượng người mua tiềm năng. Tránh các tiện ích bổ sung hào nhoáng để giữ cho chiếc xe của bạn hấp dẫn đối với đa số người mua xe cũ.
  • Tìm kiếm các khoản giảm thuế . Nếu bạn sử dụng chiếc xe của mình trong công việc kinh doanh hoặc một buổi biểu diễn phụ, hãy kiểm tra với cố vấn thuế về khả năng khấu trừ một phần khấu hao của chiếc xe trên tờ khai thuế của bạn.

Chi phí sở hữu một chiếc ô tô

Khấu hao ô tô là một phần của chi phí sở hữu một chiếc xe. Cùng với việc mất giá trị, bạn sẽ có các chi phí tự trả như nhiên liệu, bảo dưỡng, sửa chữa và bảo hiểm. Biết trước chi phí sở hữu một chiếc xe có thể giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài.

Ngay cả khi hai phương tiện mới được định giá như nhau, một phương tiện có thể bị mất giá nhiều hơn theo thời gian. Trước khi mua ô tô, hãy sử dụng công cụ Chi phí sở hữu trong 5 năm của chúng tôi để so sánh tổng chi phí sở hữu của các phương tiện, bao gồm cả công cụ tính khấu hao ô tô.

Ví dụ, một chiếc Subaru Forester 2020 ở hạng SUV nhỏ gọn có con số chi phí sở hữu trong 5 năm là 34.119 USD, bao gồm 14.255 USD khấu hao. Để so sánh, một chiếc Hyundai Tucson SE 2020 có giá cao hơn 2.000 USD trong vòng 5 năm, một phần do khấu hao nhiều hơn là 15.407 USD.

Tại sao Khấu hao Ô tô lại Quan trọng?

Điều tốt về khấu hao là nó chỉ quan trọng khi bạn thoát khỏi chiếc xe. Giá trị của nó phát huy tác dụng khi bạn bán ô tô, đổi nó để bù vào giá của một chiếc xe khác hoặc khi công ty bảo hiểm của bạn “tổng cộng” lại chiếc ô tô sau một tai nạn nghiêm trọng.

Cho đến lúc đó, không cần phải quan tâm nhiều đến việc chiếc xe của bạn hiện tại đáng giá bao nhiêu so với lúc bạn mới mua. Chiếc xe sẽ tiếp tục mất giá cho đến khi không còn sử dụng được. Và ngay cả những chiếc xe không thể lái được cũng đáng giá ở bãi phế liệu.

Khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng, bạn nên xem xét tuổi của một chiếc xe và con số trên đồng hồ đo quãng đường của nó. Điều quan trọng hơn là phải xem chủ sở hữu đã bảo trì chiếc xe đó tốt như thế nào. Một chiếc ô tô 10 năm tuổi với 100.000 dặm có thể nhận được nhiều TLC hơn một mẫu xe 5 tuổi với 50.000 dặm.

Mặc dù bạn không thể tránh được nó, nhưng bạn có thể chống lại việc khấu hao ô tô giảm giá xe bằng cách chăm sóc tốt cho khoản đầu tư của mình. Hãy ghi nhớ điều đó trước khi đến lúc rời khỏi chuyến đi của bạn.

Nguồn tham khảo:

– How to Beat Car Depreciation.

https://www.kbb.com/car-advice/how-to-beat-car-depreciation/ ngày truy cập 31/12/2021

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute