Lý thuyết thi bằng lái xe A1 và lưu ý khi thực hành cần nắm

Bằng lái xe A1 là bằng lái xe tối thiểu của công dân khi sử dụng xe máy đi ra ngoài đường. Bằng lái xe A1 không chỉ giúp người dân có ý thức hơn về tham gia giao thông đường bộ mà còn hỗ trợ chúng ta  tránh bị phạt mỗi khi chẳng may bị các anh cảnh sát. Trong bài viết Lý thuyết thi bằng lái xe A1 và lưu ý khi thực hành thí sinh cần nắm, Widdy sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về bằng lái xe A1 và các nội dung thi để anh em có thể nắm rõ hơn.

 

Đọc thêm : 11 BẰNG LÁI XE ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN Ở VIỆT NAM

Bài thi sát hạch bằng lái xe máy hạng A1 với hai phần chính gồm thi lý thuyết trên máy tính và thi thực hành lái xe. Để đạt điểm cao, cần nắm vững những lưu ý khi thi bằng lái xe A1 như sau :

1. Bài thi bằng lái xe A1 gồm những gì?

Quy trình thi bằng lái xe hạng A1 có 2 phần chính là bài thi lý thuyết và thực hành.

Trong quá trình thi, bạn cũng cần nắm rõ quy định và những lưu ý khi thi bằng lái xe A1 dưới đây:

– Thi bằng lái xe A1 phần lý thuyết có bao nhiêu câu?

Thông tin về bài thi sát hạch lý thuyết bằng lái xe A1 như sau:

 • Số câu hỏi mỗi đề thi: 25 câu
 • Số đáp án đúng yêu cầu: 21/25
 • Thời gian làm bài: 19 phút
 • Yêu cầu bắt buộc: Không sai câu điểm liệt

– Thi bằng lái xe A1 phần lý thuyết bao nhiêu câu là đậu?

Điều kiện xét đạt cho bài thi lý thuyết là thí sinh phải trả lời đúng tối thiểu 21/25 câu hỏi. Kinh nghiệm thi là bạn hãy trả lời lần lượt từ câu 1 đến câu 25, sau đó tiến hành kiểm tra lại 1-2 lần toàn bộ câu hỏi và câu trả lời để tránh bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào. Sau khi nộp bài thi, bạn có thể xem kết quả ngay tại phòng thi và giám khảo sẽ thông báo bạn có vượt qua bài thi lý thuyết hay không.

Với những người thi qua sẽ được nhận lại chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân (CMND/CCCD) để xuống sân thi thực hành lái xe hạng A1. Với những người thi trượt có thể quay lại văn phòng ghi danh để đăng ký thi lại bằng lái xe hạng A1 trong đợt tiếp theo.

– Đi thi bằng lái xe A1 cần mang những gì?

Yêu cầu người đi thi bằng lái xe hạng A1 cần phải đem theo các giấy tờ và vật dụng tùy thân sau:

 • 01 chiếc bút dùng để khai biên bản (yêu cầu bút mực xanh).
 • 01 CMND/CCCD bản gốc hoặc Hộ chiếu (Passport) còn thời hạn.
 • 01 bằng lái xe thẻ PET (nếu có). Với người có bằng lái xe ô tô các hạng sẽ cần nộp chung với CMND/CCCD khi làm biên bản sát hạch tổng hợp và được phép làm bài thi thực hành trong lượt đầu tiên.

Lưu ý:

 • Với những trường hợp người đi thi quên đem theo CMND/CCCD và không có giấy tờ khác thay thế phù hợp thì bắt buộc phải về lấy giấy tờ tùy thân hợp lệ mới được vào phòng thi.
 • Khi đi thi bạn cũng cần ăn mặc gọn gàng, lịch sự và tuyệt đối không mặc quần đùi, áo ba lỗ.
 • Để đạt kết quả thi tốt bạn đừng quên ôn tập kiến thức và thi thử trước tại nhà bộ đề thi thử lái xe A1 online.

– Được thi lại mấy lần bằng lái xe A1?

Trong trường hợp bạn không đạt tiêu chuẩn vượt qua bài thi lý thuyết A1 thì sẽ không được phép tham gia phần thi thực hành. Sau khi trượt lý thuyết, bạn có thể đăng ký thi lại lý thuyết bằng lái xe A1 vào đợt thi khác và không giới hạn số lần thi lại cho đến khi thi đậu. Lưu ý, để thi lại lý thuyết bạn cần nộp lại lệ phí thi và về nhà ôn tập lại kiến thức lý thuyết để chuẩn bị cho kỳ thi tiếp theo tốt hơn.

Sau khi vượt qua bài thi lý thuyết, bạn sẽ được thi thực hành. Với phần thi thực hành bằng lái xe máy A1, nhiều người thường thấy khó hơn phần thi lý thuyết. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi phần thi thực hành, cũng giống lý thuyết, thí sinh sẽ được thi lại số lần không giới hạn cho đến khi thi đậu. Để thi lại phần thi thực hành, bạn phải đóng lệ phí thi lại cho phần thi này, nhưng không cần phải thi lại lý thuyết.

– Thi bằng lái xe A1 được chạm vạch mấy lần?

Bài thi thực hành sát hạch bằng lái xe hạng A1 tính theo thanh điểm 100. Mức điểm được đánh giá là đạt dao động từ 80 – 100 điểm. Mỗi lần phạm lỗi hoặc chạm vạch, thí sinh sẽ bị trừ đi 5 điểm/lỗi, do đó mỗi người sẽ có tối đa 4 lần cán vạch. Khi đó, tổng điểm bị trừ là  20 điểm và còn lại 80/100 điểm mới đủ để xét đạt điều kiện đậu bài thi thực hành.

– Thi bằng lái xe A1 sau bao lâu có bằng?

Sau khi hoàn thành và được xét đạt cả 2 phần thi lý thuyết và thực hành, bạn sẽ cần đợi khoảng từ 15 đến 18 ngày tính từ ngày thi sát hạch (không tính ngày thứ 7 và Chủ Nhật) để được Sở Giao thông Vận tải cấp bằng lái xe máy hạng A1.

2. Những lưu ý khi thi bằng lái xe A1

2.1 Chuẩn bị trước khi vào thi

– Chuẩn bị giấy tờ :

Khi đi thi sát hạch bằng lái xe hạng A1, thí sinh cần mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD bản gốc hoặc Hộ chiếu còn thời hạn.

– Chi phí:

Về chi phí, bạn cần chuẩn bị lệ phí thi sát hạch 405.000 VNĐ. Ngoài ra, thí sinh có thể thuê xe tập có gắn chip để tập trước khi thi thực hành, phí thuê khoảng từ 10.000 đồng – 25.000 đồng/lượt đi thử.

– Đến địa điểm thi sớm hơn

Trong ngày thi, bạn nên đến địa điểm thi sớm hơn giờ hẹn để có thể chuẩn bị, kiểm tra đủ giấy tờ cần thiết và xem danh sách phòng thi, số báo danh, tránh sai lệch thông tin.

– Làm các thủ tục trước khi thi

Bạn tiến hành các thủ tục theo quy định trước khi vào phòng thi như sau:

 • Khi có thông báo yêu cầu tập trung, thí sinh vào phòng ngồi chờ để điểm danh. Bạn kiểm tra các thông tin cá nhân và số báo danh đã chính xác chưa. Trường hợp thông tin chưa chính xác, bạn hãy báo ngay với cán bộ coi thi để kịp thời điều chỉnh.
 • Ban tổ chức thi sát hạch sẽ bắt đầu gọi tên lần lượt các thí sinh lên ký hồ sơ thi và phổ biến quy định thi. Bạn cần chú ý lắng nghe phần này để nắm được thông tin và những lưu ý khi thi bằng lái xe A1 cần thiết tránh sai sót.
 • Sau khi ký hồ sơ xong, thí sinh xếp hàng ngoài cửa để chuẩn bị vào phòng thi lý thuyết. Mỗi người sẽ nhận được một thẻ dự thi ghi số báo danh, tuyệt đối không được làm mất thẻ dự thi này. Các bạn đợi giám thị đọc đến số báo danh thì vào phòng thi và cầm sẵn trên tay CMND/CCCD/Hộ chiếu để đối chiếu khi vào phòng thi.

2.2 Phần lý thuyết A1

Phần thi lý thuyết diễn ra đầu tiên và rất quan trọng, vì bạn bắt buộc phải vượt qua bài thi lý thuyết thì mới được phép thi tiếp thực hành. Trong bài thi lý thuyết chỉ gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, nhưng để trả lời chính xác các câu hỏi này, bạn phải học và ôn tập bộ 150 – 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 được áp dụng chung trên toàn quốc.

Cấu trúc và luật thi phần lý thuyết A1 như sau:

 • Thí sinh làm bài thi gồm 25 câu hỏi trắc nghiệm trên máy vi tính. Mỗi thí sinh có một đề thi khác nhau do máy tính lựa chọn bộ câu hỏi ngẫu nhiên.
 • Thí sinh cần nhập hạng bằng lái xe thi sát hạch, khóa sát hạch, số báo danh của bạn chính xác và cẩn thận trước khi làm bài thi.
 • Thí sinh sử dụng các phím điều chỉnh lên, xuống và các phím số để trả lời câu hỏi hoặc chuột để di chuyển giữa các câu hỏi.
 • Thời gian làm bài là 19 phút. Mỗi câu hỏi trong đề thi sát hạch có thể có từ 1 đến 2 đáp án đúng, nên nếu bạn trả lời thiếu ý đúng thì câu đó được tính là trả lời sai.
 • Sau khi hoàn thành bài thi, bạn nên kiểm tra lại 1 – 2 lần rồi nhấn chọn Kết thúc và Nộp bài.
 • Kết quả thi lý thuyết sẽ được biết ngay sau khi thí sinh nộp bài và cán bộ coi thi sẽ thông báo bạn đỗ hay trượt bài thi lý thuyết ngay tại phòng thi.

Thí sinh cần lưu ý các điểm sau khi thi bằng lái xe A1:

 • Không được làm sai câu hỏi điểm liệt, nếu sai câu đó sẽ bị đánh giá trượt trực tiếp cho dù các đáp án khác đúng hoàn toàn.
 • Khi ngồi vào máy tính thi của bạn, hãy kiểm tra lại các thông tin cơ bản gồm: Họ tên, Ngày sinh và Khóa thi. Khi thông tin chính xác bạn mới tiến hành làm bài. Nếu phát hiện thông tin cá nhân bị sai, bạn cần báo cho giám thị thi.
 • Sau khi hoàn thành bài thi lý thuyết, bạn quay lại nơi phát thẻ dự thi để trả lại thẻ, không được tự ý cần thẻ dự thi về hoặc làm mất sẽ bị phạt khoảng 100.000 đồng/thẻ.
 • Thí sinh phải đỗ phần thi lý thuyết mới được thi tiếp thực hành. Nếu trượt phần lý thuyết thì bạn có thể đăng ký thi lại đợt sau và nộp lệ phí thi lại.

Với những đối tượng học sinh, sinh viên hoặc người dùng chưa có, chưa đủ điều kiện thi bằng lái xe máy hạng A1 thì có thể lựa chọn giải pháp di chuyển bằng các loại xe máy  50cc giá rẻ, an toàn và không cần bằng lái.

Trên đây là những cập nhật Lý thuyết thi bằng lái xe A1 và lưu ý khi thực hành thí sinh cần nắm mà widdy đã tìm hiểu được. Tuy  nhiên, pháp luật sẽ luôn  thay đổi quy định và cách thức thi thường xuyên tùy theo tình hình giao thông đường bộ hiện tại. Mọi người chú ý cập nhật thường xuyên để có thể thi được điểm tốt nhất và sớm có bằng lái khi điều khiển xe máy ra đường nhé.

Thông tin tham khảo tại: acproli.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN WIDDY

Hotline: 0901 464 566

Email: contact@widdy.vn

Địa chỉ: 140-142 Đường 2, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh

 

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute