Mở cửa hàng nội thất phụ kiện ô tô siêu lợi nhuận

Nếu như bạn có dự định mở cửa hàng nội thất phụ kiện ô tô và chưa có kinh nghiệm hay chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này đích thị dành cho bạn đây!

1. Mở cửa hàng nội thất phụ kiện ô tô cần bao nhiêu tiền?

Theo kinh nghiệm mở cửa hàng nội thất phụ kiện ô tô của Widdy thì tuỳ vào số vốn bạn dự định đầu tư mà có thể lựa chọn hình thức kinh doanh nội thất ô tô phù hợp.

Nếu như bạn dư giả về vốn thì thật sự quá dễ dàng, chắc chắn bạn sẽ có full lựa chọn tất cả hàng đồ chơi, nội thất ô tô.., bạn có thể kết hợp kinh doanh với việc chăm sóc xe hơi nếu có điều kiện về mặt bằng. Mức đầu tư càng lớn sẽ càng kết hợp được nhiều dịch vụ chăm sóc xe hơi: Chăm sóc toàn diện nội thất, ngoại thất, phụ kiện…

Số vốn từ 200 – 300 triệu: Đây là nguồn vốn cực kỳ lý tưởng, bạn nhập về các hàng nội thất ô tô, đồ chơi ô tô, kèm theo các phụ kiện theo xe ví dụ như viền cửa cao cấp, vè lòng vè Đèn xe “Phụ kiện xe”  nếu có mặt bằng bạn nên kết hợp kinh doanh dọn nội thất, chăm sóc xe hơi.

Số vốn từ 100 – 200 triệu: Tương tự 200 – 300 triệu, nguồn vốn cơ bản để xoay vòng nhanh và khả năng thu hồi vốn lưu động cần phải nhanh.

Số vốn từ 50 – 100 triệu: Với số vốn như này bạn có thể đầu tư mô hình nhỏ phải có quy mô kinh doanh hợp lý trên các địa bàn địa phương, tỉnh, quận, huyện…Bạn cần nghiên cứu kỹ hơn về thị trường để chọn vị trí kinh doanh hợp lý.

Số vốn dưới 40 triệu: Bạn có thể mở các dịch vụ nhỏ lẻ như chăm sóc xe cơ bản, dán Film, cắt thảm lót sàn, may áo ghế da… Kết hợp kinh doanh bán sỉ, bán buôn giao đại lý khác.

Số vốn dưới 30 triệu: Các bạn nên kinh doanh bán buôn phụ kiện ô tô, bán buôn đồ chơi xe hơi .

2. Mở cửa hàng kinh doanh nội thất phụ kiện ô tô cần lựa chọn địa điểm như thế nào?

Một chủ garage thời nay cần một điểm ô tô có thể đỗ và mọi xe đi qua đều có thể nhìn thấy, cửa hàng nội thất ô tô, đồ chơi xe hơi, trang trí xe ô tô cũng không cần quá rộng, diện tích khoảng trên 15m2 đó là bạn chọn cách bán sỉ lẻ nội thất ô tô cho các salon chăm sóc xe.

Còn nếu như bạn chọn cách kinh doanh nội thất ô tô có cả dịch vụ thay thế cho khách hàng thì diện tích lý tưởng bạn sẽ cần khoảng lớn hơn 60 – 100m2.

3. Cần tìm nguồn hàng kinh doanh nội thất phụ kiện ô tô ở đâu?

Kinh doanh nội thất phụ kiện ô tô bạn cần tìm nhà phân phối cung cấp đủ lớn, giá gốc tốt, bạn cần duy trì nhập hàng lâu dài, đa dạng mẫu mã, liên tục nhiều hàng mới cần thiết khi đặt hàng đều có và chế độ bảo hành uy tín, chính sách chiết khấu ưu đãi hấp dẫn đó là những gì bạn cần ở một nhà cung cấp phụ kiện nội thất ô tô.

Bạn có thể lựa chọn các nhà phân phối/ cung cấp uy tín khác nhau để trở thành đại lý phân phối chính thức nội thất xe hơi theo từng dòng xe khác nhau.

Ví dụ như, nội thất xe ô tô sẽ tuỳ thuộc vào các dòng xe, có nhiều cách phân chia như dựa vào kích thước hay mục đích sử dụng như xe gia đình, xe thể thao, xe tải… Nhưng cách chia chung nhất là chia thành từng dòng dựa trên hình dáng với: sedan, hatchback, SUV, pick-up…

4. Những khó khăn và thuận lợi khi mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô

Để kinh doanh nội thất ô tô đòi hỏi người làm phải có những hiểu biết nhất định về xe và các linh phụ kiện thay thế. Cùng với xu hướng phát triển của xe hơi, đòi hỏi từ phía người tiêu dùng về chất lượng linh phụ kiện thay thế cũng như dịch vụ chăm sóc xe tăng cao.

– Thuận lợi:

  • Số lượng xe ô tô được sử dụng làm phương tiện cá nhân có xu hướng càng ngày càng tăng. Đây là thị trường đang được mở rộng và có những thách thức cho những ai kinh doanh lĩnh vực xe ô tô kể cả lắp ráp trong nước và nhập khẩu.
  • Thu nhập bình quân Việt Nam đang tăng trung bình 5%/năm. Từ vị trí nước có thu nhập trung bình cao, Việt Nam có cơ sở vững chắc để đạt mức thu nhập cao trong tương lai. Như vậy mức sống của người dân và nhu cầu sửa dụng ô tô cũng sẽ nhiều hơn.

– Khó khăn:

  • Làm sao để xưởng luôn tấp nập xe vào xe ra mỗi ngày?
  • Làm sao để xưởng hoạt động chuyên nghiệp, có nghiệp vụ chuyên môn cao để công việc sửa chữa ô tô có thể diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn?
  • Làm sao để thợ của mình làm việc thật nhiệt huyết và tận tâm, trung thành và thấy được hạnh phúc trong sửa chữa?
  • Làm sao khách hàng sửa chữa ô tô hài lòng và thỏa mãn khi đến và đi?
  • Làm sao để tối ưu năng suất sửa chữa cũng như chi phí sửa chữa để mang lại mức lợi nhuận tốt nhất cho Garage của mình?
  • Làm thế nào để gia tăng thu nhập cho Garage bằng lượng khách hàng hiện tại?

Mở cửa hàng kinh doanh nội thất phụ kiện ô tô thì tay nghề và con người là yếu tố quyết định, bạn chưa có tay nghề chưa rõ gì về xe và nội thất thì khuyên bạn nên dành 1 đến 3 tháng để học qua. Thợ giỏi và nhiệt huyết bạn sẽ tìm được thôi nếu bạn trả nhiều tiền nhưng chắc chắn không gắn bó lâu dài bằng việc bạn tự làm thợ cả.

Qua bài viết sau đây bạn đã có cái nhìn tổng quát về cách mở cửa hàng nội thất phụ kiện ô tô cho những ai chưa, đã và đang là chủ garage ô tô. Chúc bạn may mắn và thành công trên con đường mình lựa chọn!

Xem thêm: 5 Phụ Kiện Ô Tô Cần Phải Có Vào Mùa Mưa

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute