[Mới Nhất] Bảo Hiểm Bắt Buộc Ô Tô 7 Chỗ – Phí Và Quyền Lợi

Bảo hiểm bắt buộc ô tô 7 chỗ

Hiện nay có rất nhiều loại hình dịch vụ bảo hiểm ô tô nhưng quan trọng nhất là bảo hiểm ô tô bắt buộc hay còn được gọi là bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS). Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về bảo hiểm bắt buộc ô tô 7 chỗ.

Như thế nào là bảo hiểm bắt buộc ô tô 7 chỗ?

Bảo hiểm bắt buộc ô tô 7 chỗ?

Bảo hiểm bắt buộc ô tô 7 chỗ là một loại bảo hiểm pháp lý được yêu cầu bởi pháp luật để bảo vệ người lái xe, hành khách và các bên liên quan khác khỏi những rủi ro trong trường hợp tai nạn giao thông xảy ra. Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ, tất cả các loại xe ô tô 7 chỗ trở lên đều phải có bảo hiểm bắt buộc.

Các đối tượng cần tham gia mua bảo hiểm bắt buộc ô tô có 7 chỗ ​​theo Điều 3 Nghị định 03/2021/ND-CP thì chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện phải tham gia bảo hiểm bắt buộc cho xe cơ giới.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bảo hiểm bắt buộc ô tô 7 chỗ

Việc mua bảo hiểm TNDS 7 chỗ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại xe, địa điểm sử dụng, tuổi của người lái xe và lịch sử lái xe. Các công ty bảo hiểm cũng có thể yêu cầu các yếu tố khác như số lượng hành khách, mục đích sử dụng xe và khoảng cách di chuyển hàng ngày để tính toán giá bảo hiểm.

Lợi ích của việc có bảo hiểm TNDS ô tô 7 chỗ

Việc có bảo hiểm bắt buộc ô tô sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi lái xe và giảm thiểu rủi ro trong trường hợp tai nạn xảy ra. Ngoài ra, nếu bạn có bảo hiểm bắt buộc, bạn cũng sẽ không phải chịu trách nhiệm tài chính cho những thiệt hại gây ra cho các bên liên quan trong trường hợp tai nạn.

Phí bảo hiểm bắt buộc ô tô 7 chỗ mới nhất 2023

Phí bảo hiểm TNDS 7 chỗ mới nhất 2023

Theo thông tư số 04/2021/TT-BTC thì phí bảo hiểm bắt buộc ô tô cho chủ xe ô tô 7 chỗ là: 

  • Xe ô tô không kinh doanh vận tải 7 chỗ: 794.000 đồng.
  • Xe ô tô kinh doanh vận tải 7 chỗ: 1.080.000 đồng.

Mức phí này chưa bao gồm 10% VAT. Khi mua bảo hiểm bắt buộc ô tô 7 chỗ thì thời gian, hiệu lực của bảo hiểm sẽ được ghi đầy đủ trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Thông thường hạn sử dụng của bảo hiểm ô tô bắt buộc là 1 năm. Mọi quyền lợi sẽ được chuyển sang cho chủ xe mới trong trường hợp diễn ra mua bán xe và vẫn còn hiệu lực bảo hiểm ô tô bắt buộc.

Phạm vi chịu trách nhiệm của bảo hiểm TNDS ô tô 7 chỗ?

Phạm vi chịu trách nhiệm của bảo hiểm bắt buộc ô tô 7 chỗ?
Phạm vi chịu trách nhiệm của bảo hiểm

Mọi loại xe ô tô 7 chỗ trở lên đều phải có bảo hiểm ô tô bắt buộc theo quy định của Luật Giao thông đường bộ. Bảo hiểm ô tô 7 chỗ là một loại bảo hiểm pháp lý được yêu cầu để bảo vệ người lái xe, hành khách và các bên liên quan khi gặp những rủi ro tai nạn giao thông.

Phạm vi chịu trách nhiệm của bảo hiểm bắt buộc ô tô 7 chỗ bao gồm các thiệt hại về người và tài sản của người thứ ba. Bảo hiểm sẽ chi trả cho các thiệt hại về người như chấn thương, tử vong, mất khả năng lao động, chi phí điều trị y tế và chi phí mai táng. Đối với thiệt hại về tài sản, bảo hiểm sẽ chi trả cho các thiệt hại về tài sản của người thứ ba như xe cộ, nhà cửa và tài sản khác.

Một lưu ý nhỏ là bảo hiểm ô tô bắt buộc không bao gồm thiệt hại về người và tài sản của người sử dụng xe. Do vậy để bảo vệ bản thân cũng như tài sản của mình thì người sử dụng xe cũng nên cân nhắc mua thêm các gói bảo hiểm tùy chọn như bảo hiểm tai nạn cá nhân, bảo hiểm thân xe,… 

Hiệu lực của bảo hiểm TNDS ô tô 7 chỗ

Thời gian sử dụng bảo hiểm bắt buộc  thường sẽ là 1 năm và được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm. Nhưng đôi khi sẽ có một vài trường hợp mà thời gian sử dụng bảo hiểm ô tô có thể dưới 1 năm như: 

  • Xe cơ giới tạm nhập từ nước ngoài có thời gian tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam nhỏ hơn 1 năm. 
  • Xe cơ giới có niên hạn sử dụng dưới 1 năm . 

Mua bảo hiểm ô tô 7 chỗ ở đâu uy tín và giá ưu đãi

Hiện nay ứng dụng Widdy là một ứng dụng rất tốt để bạn mua bảo hiểm TNDS ô tô với cách thức thanh toán vô cùng thuận tiện và nhanh chóng qua Ví Appota, thẻ ATM nội địa, Visa/Master card, thu hộ bằng chuyển khoản qua Ngân hàng bản Việt hay Wooribank.

Ngay khi thanh toán thành công thì bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử ngay trên ứng dụng. Khi gặp trường hợp để xác minh bảo hiểm bắt buộc ô tô thì bạn chỉ cần mở ứng dụng và cho cảnh sát giao thông hay cơ quan có thẩm quyền check mã QRcode trên ứng dụng rất tiện lợi và dễ dàng. 

Mua ngay: Mua bảo hiểm ô tô trên ứng dụng Widdy

Tạm kết 

Việc mua bảo hiểm bắt buộc ô tô 7 chỗ là rất quan trọng để bảo vệ bạn, hành khách và các bên liên quan khác khỏi những rủi ro trong trường hợp tai nạn xảy ra. Bạn cần lưu ý các yếu tố ảnh hưởng đến việc mua bảo hiểm và tìm hiểu kỹ các điều khoản và điều kiện của bảo hiểm để đảm bảo rằng bạn đã chọn một gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem thêm: Mua Bảo Hiểm Ô Tô Bắt Buộc Ở Đâu, Nên Mua Hãng Nào

bảo hiểm ô tô

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute