Thay Nhớt Xe Máy Giá Bao Nhiêu? Giá Thay Dầu Nhớt Xe Số, Tay Ga

Thay Nhớt Xe Máy Giá Bao Nhiêu

Thay nhớt xe máy giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều chủ xe quan tâm đến khi sở hữu 1 chiếc xe máy vì hiện nay trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi thay nhớt xe và nhiều hãng dầu nhớt xe máy khác nhau vì thế các mức giá và chất lượng cũng khác nhau.

Các mốc thay nhớt xe máy định kỳ?

Dầu nhớt xe máy là yếu tố ảnh hưởng lớn đến quá trình vận hành và độ bền của một chiếc xe. Việc thay nhớt xe định kỳ sẽ giúp xe di chuyển trơn tru và hiệu suất của động cơ sẽ ở mức tốt nhất. Đặc biệt còn giúp cho chiếc xe của bạn kéo dài tuổi thọ. Nhưng các mốc thay nhớt xe định kỳ để giúp xe luôn vận hành tốt thì không phải ai cũng biết rõ.

Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

  • Đối với các xe mới mua: do là một chiếc xe mới nên khi mới vận hành các chi tiết máy xe ma sát với nhau nhiều làm rơi các mạc nhôm sắt vì thế ta nên thay nhớt lần 1 khi đi được 150km và lần 2 khi đi được 500km lần 3 khi xe di chuyển được 1000km
  • Đối với các xe đi trên 1000km đầu tiên: nên thay nhớt khi xe đã di chuyển được 1500 – 2000km ( đối với các loại dầu nhớt gốc khoáng hoặc bán tổng hợp) hoặc 3000 – 4000 ( đối với các loại dầu nhớt tổng hợp )

Ngoài các mốc thay nhớt cố định trên chúng ta cũng cần kiểm tra và phát hiện các trường hợp khẩn cấp để thay nhớt như:

  • Động cơ xe nhanh nóng: trường hợp này có thể do bạn đã thay nhằm loại nhớt kém chất lượng làm cho khả năng làm mát của động cơ bị giảm vì thế chúng ta cần lựa chọn cửa hàng thay nhớt xe uy tín
  • Xe di chuyển không mượt và bị ì, tiếng động cơ lớn bất thường: trường hợp này bạn nên đến cửa hàng thay nhớt uy tín gần nhất để thay nhớt vì dấu hiệu trên cho thấy nhớt xe của bạn không còn đảm bảo.
  • Kiểm tra nhớt xe máy thấy có màu đen đậm hoặc trắng sữa bất thường: do quá trình ma sát của các chi tiết động cơ nên làm cho nhớt xe có nhiều cặn và biến thành màu đen đậm. Nếu kiểm tra thấy nhớt có màu trắng sữa thì nhớt của bạn đã bị nhiễm nước. 2 trường hợp này bạn nên tìm địa chỉ thay nhớt xe uy tín và thay nhớt ngay vì nó sẽ ảnh hưởng lớn đến động cơ và quá trình di chuyển của bạn.

nhớt-xe-máy-màu-đen

>Xem thêm: Bao Lâu Thay Nhớt Xe Máy? Móc Thay Nhớt Xe Theo KM

Thay nhớt xe máy giá bao nhiêu cho từng loại xe

Giá thay nhớt xe máy sẽ phụ thuộc vào từng loại xe ( xe số ,xe tay ga , xe côn tay) và loại nhớt mà bạn thay cho xe của mình. Các loại dầu nhớt có góc tổng hợp sẽ có giá cao hơn các loại dầu nhớt gốc khoáng

Thay nhớt xe số giá bao nhiêu ?

Đối với xe số, việc lựa chọn loại nhớt sẽ chủ yếu tập trung vào thông số API (Tiêu chuẩn phân loại dầu nhớt của Mỹ) và thông số JASO (Tiêu chuẩn xe máy Nhật Bản). Một số tiêu chí cụ thể như:

Nên chọn loại nhớt xe số có chỉ số API là SL, SM hoặc SN.

Chọn JASO MA cho những xe máy số cũ và JASO MA2 cho xe máy mới.

Cấp độ nhớt: Nếu bạn thường xuyên di chuyển xa thì nên chọn thay nhớt có số 40 và 50 sau chữ W (như 5W40, 10W50) Loại nhớt này khá đặc phù hợp cho động cơ hoạt động liên tục một cách tốt nhất. Còn nếu bạn hay di chuyển trong phạm vi gần thì nên chọn cấp nhớt 30, nhớt loãng giúp xe dễ di chuyển.

Vậy thay nhớt xe máy giá bao nhiêu? Cụ thể giá thay nhớt xe số của một số loại nhớt phù hợp bạn có thể tham khảo bảng giá dưới đây:

bảng giá thay nhớt xe số

Giá thay dầu nhớt xe máy tay ga

Thay nhớt xe tay ga bao nhiêu tiền ?
Thay nhớt xe tay ga bao nhiêu tiền ?

Khác với xe số, xe tay ga yêu cầu loại dầu bôi trơn giảm thiểu ma sát do hệ thống  chuyển động học của chúng được thiết kế bằng dây cu-roa. Vì vậy, dầu nhớt xe tay ga nên lựa chọn:

Nên chọn nhớt JASO MB vì ​​đây là dòng nhớt có độ  ma sát thấp giúp giảm tổn thất công suất động cơ và phù hợp với xe tay ga 4 thì.

Bạn nên chọn thay dầu nhớt xe tay ga có độ nhớt SAE W30.40, nếu chạy xe trong thành phố thì nên chọn nhớt máy loại này, chạy đường dài thì chọn nhớt máy có độ nhớt W50 .

Vậy thay nhớt xe máy giá bao nhiêu? Giá thay dầu nhớt xe máy tay ga có cao hơn giá thay nhớt xe máy số hay không? Cụ thể bảng giá của các dòng nhớt phù hợp với xe tay ga bạn có thể tham khảo bên dưới nhé.

bảng giá thay nhớt xe tay ga
Bảng giá thay nhớt xe tay ga

Giá thay nhớt xe máy côn tay

Thay dầu nhớt xe máy côn tay

  So với các dòng xe số phổ thông, xe tay ga và các mẫu xe khác trên thị trường,  thì công suất động cơ của xe côn tay thường khá lớn.

Tùy thuộc vào tình hình tài chính của bạn, sẽ có hai lựa chọn: dầu nhớt tổng hợp và bán tổng hợp. Sử dụng nhớt tổng hợp sẽ cho chất lượng tốt hơn nhưng đổi lại giá thành sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền mà vẫn duy trì hiệu quả, bạn có thể sử dụng chất bôi trơn bán tổng hợp.

Để đảm bảo khả năng bôi trơn động cơ tốt nhất, nên chọn thay nhớt xe côn tay có chỉ số JASO MA hoặc MA2, độ nhớt cần quan tâm như 5w40, 10w40, 10w50…

Vậy thay nhớt xe máy giá bao nhiêu? Giá thay dầu nhớt cho xe côn tay có đắt không hãy cùng xem bảng giá bên dưới nhé.

Tên nhớt xe côn tayGiá tiền
Motul 300V 10w40425.000 VNĐ
Motul H-Tech 100 4T 10W40250.000 VNĐ
Voltronic XM440.000 VNĐ
Repsol HMEOC330.000 VNĐ
Liqui Moly Motorbike Synth 5w40370.000 VNĐ

> Xem thêm: Bảng Giá Thay Nhớt Xe Máy Honda Các Dòng Xe

Một số lưu ý cần viết khi thay nhớt xe.

Luôn kiểm tra khoảng thời gian thay dầu trong sách hướng dẫn bảo dưỡng trước khi thay dầu cho xe máy của bạn. Nếu bạn đang sử dụng nhớt gốc khoáng, hãy đảm bảo thay dầu sau mỗi 2000 km. Nếu bạn đang sử dụng nhớt  tổng hợp hoàn toàn, bạn có thể thay dầu sau 3000 km.

Thay bộ lọc nhớt  mỗi khi thay nhớt định kỳ  sẽ giúp động cơ của bạn hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn.

Nên thay lọc nhớt xe máy mỗi lần thay nhớt xe

Một số chủ sở hữu xe máy thích sử dụng các chất phụ gia bổ sung sau khi thay nhớt xe. Tuy nhiên, về lâu dài, điều này là không cần thiết. Các chất phụ gia đắt hơn và sử dụng chúng với hỗn hợp tổng hợp đã có chúng sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào.

Đảm bảo khởi động xe và để xe nóng lên ít nhất 10 phút trước khi thay nhớt. Mang thiết bị an toàn khi tiếp xúc với nhớt đã qua sử dụng.

>Xem thêm: Không Thay Nhớt Xe Máy – Những Tác Hại Khôn Lường Bạn Cần Biết

Thay nhớt xe ở đâu có chất lượng tốt và giá ưu đãi

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cửa hàng, tiệm sửa xe có dịch vụ thay nhớt nhưng để tìm thật sự thay dầu nhớt xe máy ở đâu có chất lượng tốt thì cần tìm hiểu kĩ do ham lợi nhuận mà nhiều cửa hàng, tiệm sửa xe có thể thay các loại nhớt giả, kém chất lượng cho xe của bạn.

Vậy thay nhớt ở đâu thì đảm bảo chất lượng ?

Widdy ứng dụng mạng xã hội kết hợp sàn thương mại điện tử, dịch vụ cho người dùng ô tô xe máy tại đây bạn có thể đặt dịch vụ thay nhớt xe tại các cửa hàng lớn, uy tín phân phối nhớt chính hãng ngay trên app với mức giá ưu đãi so với thị trường

Đặc biệt tại ứng dụng bạn cũng có thể mua linh kiện phụ kiện ô tô, bảo hiểm xe máy với mức giá ưu đãi cùng nhiều phần quà từ app như tặng miễn phí xịt khử mùi Areiwa khi đăng ký tài khoản, bảo hiểm xe máy miễn phí …

Tải ứng dụng Widdy ngay tại đây: Tải Ngay

Tóm lại tùy vào loại xe và loại nhớt khác nhau thì giá thay nhớt cũng sẽ khác nhau. Hy vọng qua bài viết này đã giải đáp được thắc mắc “thay nhớt xe máy giá bao nhiêu ?” của bạn.

>Xem thêm: Thay Nhớt Xe Máy Giá Bao Nhiêu? Giá Thay Dầu Nhớt Xe Số, Tay Ga

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute