Top 5 công ty bảo hiểm xe máy uy tín nhất Việt Nam

Xe máy là phương tiện đường bộ phổ biến nhất được sử dụng ở Việt Nam. Không khó để chúng ta bắt gặp những chiếc xe máy, đến từ các thương hiệu khác nhau khi lưu thông đường bộ.

Theo nghị định mới cập nhật từ Chính phủ, từ năm 2022, nếu di chuyển bằng xe moto, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự xe gắn máy không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (bảo hiểm xe máy) còn hiệu lực thì sẽ bị phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng. (Theo điểm a, khoản 2 Điều 21 Nghị định 100/2019/NĐ-CP).

Chính vì nghị định trên, việc có bảo hiểm xe máy bắt buộc là điều rất cần thiết khi đi ra đường.Trong bài viết này, Widdy sẽ làm rõ hơn về bảo hiểm xe máy và Top 5 công ty bảo hiểm xe máy uy tín nhất ở Việt Nam để anh em sớm có nơi mua bảo hiểm xe máy khi đi ra đường nhé :

Top 5 công ty bảo hiểm xe máy uy tín nhất ở Việt Nam

 

1.Tìm hiểu về bảo hiểm xe máy

1.1. Bảo hiểm xe máy là gì ?

Bảo hiểm xe máy là một loại hình bảo hiểm tài sản, bảo hiểm rủi ro. Bảo hiểm xe máy mang đến sự bảo vệ về mặt tài chính cho xe và chủ xe trong trường hợp tai nạn, mất mát, trộm cắp hoặc thiệt hại về xe máy.

Bảo hiểm xe máy bao gồm bảo hiểm trách nhiệm trong trường hợp bạn chịu trách nhiệm về thương tích hoặc thiệt hại tài sản của bên thứ ba. Các hợp đồng bảo hiểm này cung cấp phạm vi bảo hiểm cho xe máy, máy cắt, xe đạp hoặc xe phân phối lớn.

1.2 Tác dụng của bảo hiểm xe máy :

Nguyên lý cốt lõi của bảo hiểm xe máy là ” lấy số đông bù cho số ít kém may”, công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông cộng đồng để bồi thường cho số ít trường hợp rủi ro xảy ra tai nạn.

Bảo hiểm xe máy là một loại giấy tờ không thể thiếu khi chúng ta lưu thông tham gia giao thông trên đường. Những lợi ích của bảo hiểm xe máy như :

 • Đền bù tài chính cho chủ xe khi xe máy bị hư hỏng, thiệt hại do các tai nạn ngoài tầm kiểm soát của chủ xe như đâm va, cháy nổ… Nếu xe bị hư hỏng trên 75% hay hoàn toàn không thể sửa chữa thì doanh nghiệp sẽ bảo hiểm hỗ trợ bồi thường toàn bộ.
 • Công ty bảo hiểm sẽ chi trả đền bù về mặt tài chính các thiệt hại về thân thể và tài sản cho bên bị tai nạn do lỗi của chủ xe.
 • Công ty bảo hiểm xe hỗ trợ bồi thường về mặt tài chính và các thiệt hại về thân thể của tất cả những người cùng ngồi trên xe máy của chủ xe khi tham gia giao thông (bao gồm chính bản thân chủ xe).
 • Có gói bảo hiểm xe máy trong người giúp bạn tránh được những rủi ro bị Cảnh sát giao thông xử phạt vì không có giấy tờ này.

1.3. Các loại hình bảo hiểm xe máy :

Trên thị trường có khá nhiều loại bảo hiểm xe máy phổ biến. Tuy nhiên, Widdy sẽ tổng hợp lại thành 2 loại hình bảo hiểm xe máy như sau :

 • Bảo hiểm xe máy tự nguyện : Là loại bảo hiểm không bắt buộc. Người tham gia giao thông có thể mua thêm nhằm mang lại quyền lợi chi trả bồi thường tài chính về tài sản hoặc người ngồi trên xe (bao gồm chủ xe và người đi cùng) khi gặp tại nạn, sự cố cháy nổ hoặc trộm cướp. Tùy vào loại hợp đồng bảo hiểm được ký giữa người mua và công ty bảo hiểm, đối tượng áp dụng, phạm vi trách nhiệm và mức bồi thường sẽ được quy định trong hợp đồng.
 • Bảo hiểm xe máy bắt buộc : Là loại bảo hiểm bắt buộc chủ xe máy, xe mô tô phải có khi tham gia giao thông theo quy định của Nhà nước. Khi có tai nạn xảy ra, bảo hiểm TNDS sẽ bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới (chứ không phải bồi thường cho chủ xe). Người bị tai nạn sẽ được bảo hiểm chi trả quyền lợi bồi thường cho những thiệt hại về người và tài sản do lỗi của chủ phương tiện gây ra theo đúng quy định của pháp luật. Người tham gia bảo hiểm sẽ không phải tự mình đền bù thiệt hại.

1.4. Bảo hiểm xe máy giá bao nhiêu ?

 • Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện thì  sẽ tùy vào loại hợp đồng bảo hiểm và mục đích mong muốn được bảo hiểm của chủ xe thì sẽ có những bảo hiểm nhất định.
 • Đối với bảo hiểm xe máy bắt buộc :Hiện nay, mức phí bảo hiểm xe máy bắt buộc (bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của phương tiện) được quy định tại Thông tư 04/2021/TT-BTC. Mức phí bảo hiểm tùy theo từng phương tiện như sau:– Xe máy dưới 50 phân khối (dưới 50 cc), xe máy điện: 60.500 đồng / năm (đã bao gồm VAT)– Xe máy (mô tô) trên 50cc: 66.000 đồng / năm (đã bao gồm VAT)– Xe phân khối lớn (trên 175cc), xe mô tô 3 bánh, các loại xe khác: 319.000 đồng / năm (đã bao gồm VAT)

2. Top 5 công ty bảo hiểm xe máy uy tín nhất ở Việt Nam :

2.1.Bảo hiểm xe máy Bảo Việt : 

Tổng công ty bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) là công ty thành viên được Tập đoàn Tài chính Bảo hiểm Bảo Việt đầu tư 100 vốn. Trải qua gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển (từ 15/01/1965 đến nay) bảo hiểm Bảo Việt tự hào là doanh nghiệp lâu đời nhất Việt Nam hiện nay.

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm xe máy của Bảo Việt:

 • Tham gia Gói bảo hiểm toàn diện xe máy, khách hàng sẽ được bồi thường: Thiệt hại vật chất xe xảy ra do hỏa hoạn, cháy, nổ bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe. Xe sẽ được bồi thường toàn bộ nếu thiệt hại, hư hỏng trên 75% hoặc đến mức không thể sửa chữa, phục hồi đảm bảo lưu hành an toàn
 • Thiệt hại về thân thế, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe gây ra
 • Thiệt hại về thân thể đối với người điều khiển xe và người ngồi trên xe bị tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe tham gia giao thông.

2.2. Bảo hiểm xe máy PVI :

Đi kèm với danh sách này,, Bảo hiểm PVI cũng được đánh giá là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các loại bảo hiểm tại Việt Nam và trong đó bao bao gồm cả bảo hiểm xe máy.

Bảo hiểm xe máy PVi

Quyền lợi bảo hiểm xe máy của PVI :

 • Đối với thiệt hại về người do xe ô tô gây ra là 150 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Đối với tài sản do xe ô tô gây ra là 100 triệu đồng/1 vụ tại nạn.

2.3. Bảo hiểm xe máy PTI : 

Tổng công ty Cổ phần bảo hiểm Bưu điện tiền thân là Công ty Cổ phần bảo hiểm bưu điện được Bộ tài chính cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện hoạt động kinh doanh bảo hiểm số 10/TC/GCN ngày 18/06/1998.

PTI xác định không thỏa mãn với những kết quả đã đạt được trong hiện tại mà sẽ tiếp tục hoàn thiện mình và nỗ lực không ngừng để vươn lên những tầm cao mới. Thông qua các hoạt động kinh doanh và xã hội, PTI sẽ trở thành một doanh nghiệp có trách nhiệm với cộng đồng, đóng góp thiết thực vào những chương trình phát triển cộng đồng.

Bảo hiểm xe máy PTI

Quyền lợi bảo hiểm xe máy bắt buộc của bảo hiểm PTI : 

Mức trách nhiệm bảo hiểm là số tiền tối đa doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả đối với thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba và hành khách do xe cơ giới gây ra trong mỗi vụ tai nạn xảy ra thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm. Cụ thể như sau:

 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật)   gây ra là 150.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
 • Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Xem thêm: Sử Dụng Bảo Hiểm Xe Máy Online Có Được Không? Có Bị Phạt Không?

2.4. Bảo hiểm xe máy MIC

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) chính thức thành lập ngày 08/10/2007 với mục tiêu hàng đầu là cung cấp những dịch vụ chất lượng tốt nhất với chính sách Quý khách hàng hoàn hảo, nhanh chóng kịp thời đáp ứng nhu cầu của Quý khách hàng.

Trải qua gần 10 năm hoạt động và phát triển, MIC đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam cũng như đã tạo được uy tín với các nhà Tái bảo hiểm trên thế giới.

Bảo hiểm xe máy mic

Quyền lợi bảo hiểm TNDS chủ xe máy

MIC sẽ thay mặt cho chủ xe bồi thường cho bên thứ ba với mức tối đa như sau:

Về người tối đa 70.000.000 đ / 1 người / 1 vụ tai nạn, chi tiết theo bảng sau:

Quyền lợi bảo hiểmMức bồi thường tối đa
Tử vong do tai nạnTrả đủ 70.000.000đ / 1 người / 1 vụ
Thương tật do tai nạnTrả theo “Bảng quy định trả tiền bồi thường thiệt hại về người” kèm theo thông tư 151/2012/TT-BTC.

Về tài sản: tối đa 40.000.000đ / vụ tai nạn.

2.5. Bảo hiểm xe máy LIBERTY

Bảo hiểm xe máy Liberty là công ty bảo hiểm đầu tiên ở Việt Nam thiết lập và quản lý Trung tâm Dịch vụ Khách với khả năng giải đáp những thắc mắc và yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Liberty đi đầu thị trường bảo hiểm trong việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới và quản lý kinh doanh nhằm mang lại cho khách hàng những dịch vụ ưu việt và đơn giản hóa các quy trình và giao dịch kinh doanh.

Quyền lợi bảo hiểm xe máy liberty : 

Người được bảo hiểm
 • Chủ xe tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
 • Chủ xe (tổ chức, cá nhân) là chủ sở hữu xe hoặc được chủ sở hữu xe ủy quyền sở hữu, sử dụng hợp pháp, điều khiển xe
Phạm vi bảo hiểm
 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng, tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra
 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách tai nạn do xe cơ giới gây ra
Hạn mức trách nhiệm
 • Về người: tối đa 150.000.000 VND/người/vụ tai nạn
 • Về tài sản: tối đa 50.000.000 VND/người/vụ tai nạn

CÔNG TY CỔ PHẦN WIDDY

Hotline: 0901 464 566

Email: contact@widdy.vn

Địa chỉ: 140-142 Đường 2, Khu nhà ở Vạn Phúc 1, Phường Hiệp Bình Phước, Thành phố Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Bảo Hiểm Bắt Buộc Ô Tô Là Gì? Có Bắt Buộc Mua Không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute