Hướng Dẫn Tra Cứu Bảo Hiểm Xe Máy Điện Tử Trên Ứng Dụng

Hướng dẫn tra cứu bảo hiểm trực tuyến

Bảo hiểm xe máy điện tử là một dịch vụ bảo hiểm trực tuyến mới được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm. Với sự phát triển của công nghệ, bảo hiểm xe máy điện tử đã được áp dụng để đáp ứng nhu cầu của người dân về bảo hiểm xe máy. Để biết thêm cách tra cứu bảo hiểm xe máy điện tử các bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về tra cứu bảo hiểm xe máy trực tuyến

Giới thiệu về tra cứu bảo hiểm xe máy trực tuyến
Giới thiệu về tra cứu bảo hiểm xe máy trực tuyến

Để giúp khách hàng quản lý chính sách bảo hiểm xe máy một cách nhanh chóng và thuận tiện, tra cứu bảo hiểm xe máy điện tử đã được phát triển. Dịch vụ này cho phép khách hàng mua, quản lý và tra cứu bảo hiểm xe máy trực tuyến thông qua website hoặc ứng dụng di động.

Thông tin cần thiết để mua bảo hiểm xe máy điện tử bao gồm:

  • Họ tên, địa chỉ, số điện thoại của chủ xe cơ giới

  • Số máy, số khung và số biển kiểm soát của xe

  • Tên, số điện thoại và liên hệ của công ty bảo hiểm.

Ngoài ra, khách hàng cần đáp ứng một số yêu cầu nhất định của các công ty bảo hiểm để sử dụng dịch vụ này.

Bên cạnh đó, bảo hiểm xe máy điện tử còn cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như giúp khách hàng theo dõi và quản lý chính sách bảo hiểm của mình, đăng ký và gia hạn bảo hiểm một cách nhanh chóng và thuận tiện, thanh toán trực tuyến và nhận được các ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn.

Trong file chứng nhận bảo hiểm điện tử còn có đầy đủ mã vạch và mã QR được đăng ký để giúp khách hàng truy xuất thông tin về công ty bảo hiểm và các nội dung liên quan thuận tiện và nhanh chóng trong mọi thời điểm.

Với các tính năng và thông tin này, bảo hiểm xe máy điện tử sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc quản lý chính sách bảo hiểm của mình.

> Xem thêm: Bảo Hiểm Xe Máy – Vì Sao Cần Mua, Lợi Ích Nhận Được

Cách tra cứu bảo hiểm xe máy điện tử

Cách tra cứu bảo hiểm xe máy trực tuyến
Cách tra cứu bảo hiểm xe máy trực tuyến

Tra cứu bảo hiểm xe máy điện tử bằng mã QR code

Để tra cứu thông tin bảo hiểm xe máy điện tử bằng mã QR, khách hàng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng mở ứng dụng Camera hoặc ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại và đưa vùng Mã QR Code trên Giấy chứng nhận bảo hiểm (Ấn chỉ giấy/ Ấn chỉ điện tử) vào khu vực hiển thị của camera.

Bước 2: Điện thoại của khách hàng sẽ nhận được thông báo đường link Tra cứu. Khách hàng click vào đường link đó sẽ được chuyển đến trang thông tin chi tiết về loại bảo hiểm xe máy đã mua.

Trong trường hợp điện thoại của khách hàng không hỗ trợ quét mã QR Code qua camera, khách hàng có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ quét mã QR Code khác như Zalo, Trình quét mã QR Code và tiến hành tra cứu thông tin bảo hiểm.

Tra cứu bảo hiểm xe máy điện tử bằng Website của công ty Bảo hiểm

Khách hàng cũng có thể truy cập trực tiếp vào website của công ty bảo hiểm để tiến hành tra cứu thông tin. Thông thường, để tra cứu bảo hiểm xe máy điện tử, khách hàng cần nhập vào một trong các trường thông tin như

  • Mã tra cứu

  • Số giấy chứng nhận bảo hiểm

  • Biển số xe

  • CMND/CCCD của người mua bảo hiểm.

Khi đó, bạn sẽ nhận được file thông tin chi tiết về loại hình bảo hiểm xe máy đã mua, thông tin người thụ hưởng và các thông tin liên quan đến việc bồi thường khi có sự cố xảy ra.

Hợp đồng và chứng nhận bảo hiểm TNDS bắt buộc xe máy, xe mô tô có thể được gửi đến điện thoại của khách hàng qua tin nhắn hoặc qua email. Điều này giúp khách hàng dễ dàng lưu trữ và truy vấn thông tin khi cần thiết.

>> Xem thêm: Sử Dụng Bảo Hiểm Xe Máy Online Có Được Không? Có Bị Phạt Không?

Mua bảo hiểm xe máy online trên ứng dụng Widdy

Mua bảo hiểm xe máy điện tử trên ứng dụng Widdy là một trong những giải pháp tiên tiến và hiệu quả nhất để quản lý chính sách bảo hiểm xe máy của khách hàng. Với ứng dụng Widdy, khách hàng có thể mua và quản lý chính sách bảo hiểm của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Để mua bảo hiểm xe máy điện tử trên ứng dụng Widdy, khách hàng cần tải và cài đặt ứng dụng trên điện thoại của mình. Sau đó, khách hàng có thể chọn loại bảo hiểm xe máy phù hợp với nhu cầu của mình và tiến hành thanh toán trực tuyến thông qua các hình thức thanh toán như thẻ ATM nội địa, Visa Master Card hoặc ví điện tử Momo và ví Appota cuối cùng là chuyển khoản thu hộ

Sau khi thanh toán thành công, khách hàng sẽ nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử trên ứng dụng Widdy. Khách hàng có thể lưu trữ và quản lý Giấy chứng nhận này trên ứng dụng hoặc tải về để sử dụng sau này.

Ngoài việc mua bảo hiểm xe máy điện tử, khách hàng cũng có thể sử dụng ứng dụng Widdy để tra cứu thông tin về phạt nguội giao thông, đăng ký dịch vụ rửa xe, thay nhớt, dán phim cách nhiệt và nhiều tính năng hữu ích khác.

Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, ứng dụng Widdy là một giải pháp tuyệt vời để giúp khách hàng quản lý chính sách bảo hiểm xe máy của mình một cách hiệu quả và thuận tiện.

Kết luận

Trên đây là chia sẻ của Widdy về “Tra cứu bảo hiểm xe máy điện tử”. Hy vọng bài viết trên sẽ hoàn toàn hữu ích với các bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute