Tra cứu thông tin xe ô tô: Biển số xe, đăng kiểm, chủ sở hữu

Mua một chiếc xe cũ có thể tạo ra một lượng lớn căng thẳng và lo lắng. Giao số tiền khó kiếm được của bạn cho bất kỳ chiếc ô tô nào là điều khó khăn, đặc biệt là khi quá khứ của chiếc xe đó không được biết đến. Bài viết sau đây sẽ chỉ cách bạn tra cứu thông tin xe ô tô.

Tình trạng bên ngoài và bên trong cho thấy mức độ chăm sóc của chủ sở hữu trước đó. Tuy nhiên, việc nhìn vào các khu vực có thể nhìn thấy của một chiếc xe sẽ không cho bạn biết về việc sửa chữa và bảo dưỡng định kỳ hoặc liệu nó có bị tai nạn hay không.

Người mua xe đã qua sử dụng nên xem lại báo cáo lịch sử xe để phát hiện ra bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào mà xe gặp phải trong thời gian lưu hành. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thông tin nào trong báo cáo lịch sử xe và cách nó có thể giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng.

Tra cứu thông tin xe ô tô là gì?

Tra cứu thông tin xe ô tô là một tập hợp các bản ghi cung cấp thông tin về một chiếc xe đã qua sử dụng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua của bạn hoặc số tiền phải trả cho chiếc xe đó. Hồ sơ hoặc sự kiện trong đời xe được thu thập từ hàng nghìn nguồn. Họ có thể giúp bạn trả lời những câu hỏi quan trọng sau:

 • Quyền sở hữu : Có bao nhiêu người sở hữu chiếc xe này?
 • (Các) Tai nạn : Chiếc xe này có bị tai nạn không?
 • Dặm : Đồng hồ đo đường trên chiếc xe này có hiển thị quãng đường chính xác không?
 • Kiểm tra : Chiếc xe này đã được kiểm tra cập nhật chưa?

Những thông tin có trên bảng tra cứu xe ô tô?

Thông tin trên báo cáo lịch sử xe sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc xe cũ mà bạn muốn mua. Nó sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các sự kiện quan trọng mà chủ sở hữu tiềm năng nên xem xét, chẳng hạn như:

 • Tai nạn nghiêm trọng
 • Số dặm quay trở lại
 • Nhiều chủ sở hữu
 • Thiệt hại cấu trúc
 • Lịch sử dịch vụ xe
 • Cho thuê, Cá nhân, Taxi, hoặc Sử dụng cho Cảnh sát
 • Tổng thiệt hại
 • Xây dựng lại
 • Thiệt hại do lũ lụt
 • Triển khai túi khí
 • Số dặm bay qua
 • Thiệt hại do mưa đá
 • Số dặm được báo cáo cuối cùng
 • Thuộc sở hữu nhà nước
 • Thời gian sở hữu
 • Dặm thưởng ước tính mỗi năm
 • Không phải số dặm thực tế
 • Nhắc lại thông tin
 • Thông tin bảo hành

Những thông tin không có trên bảng tra cứu xe ô tô?

Các công ty cung cấp báo cáo lịch sử phương tiện như AutoCheck và Carfax luôn nỗ lực để cập nhật thông tin của họ. Tuy nhiên, các báo cáo sẽ chỉ hiển thị sự kiện mới nhất được gửi cho các công ty báo cáo. Có thể một chiếc xe bị tai nạn, được sửa chữa và được bán trước khi hồ sơ về vụ tai nạn hiển thị trong cơ sở dữ liệu mà các công ty sử dụng để tổng hợp thông tin.

Một báo cáo sẽ không cho bạn biết tình trạng tổng thể của ô tô hoặc mức độ hao mòn của ô tô. Sơ lược lịch sử sẽ không chỉ ra rằng lốp xe ô tô bị mòn hoặc cần thay thế rô-to.

Tra cứu thông tin xe ô tô có thể chỉ ra rằng một phương tiện chỉ có một chủ sở hữu, nhưng nó sẽ không nêu tên cá nhân. Thông tin sẽ không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào liên quan đến thói quen lái xe của các chủ sở hữu trước đó.

Khi nào bạn cần Tra cứu thông tin xe hơi?

Bạn phải chuẩn bị sẵn sàng khi mua một chiếc xe đã qua sử dụng và cả khi bạn bán một chiếc xe . Báo cáo lịch sử xe có thể giúp ích cho cả người mua và người bán xe đã qua sử dụng.

 • Nếu bạn đang mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng, thông tin trong báo cáo có thể giúp bạn xác định mọi vấn đề tiềm ẩn với chiếc xe, chẳng hạn như ngập nước trước đây hoặc các nhãn cứu hộ khác.
 • Khi bạn đang bán một chiếc xe đã qua sử dụng, việc hiển thị báo cáo lịch sử xe cho những người mua tiềm năng có thể giúp giảm bớt những lo lắng về lịch sử của chiếc xe đó và do đó, việc bán xe trở nên dễ dàng hơn.

Làm thế nào để bạn nhận được bảng Tra cứu thông tin xe ô tô?

Bảng tra cứu thông tin xe ô tô cung cấp thông tin chi tiết về quyền sở hữu ô tô, tình trạng quyền sở hữu, lịch sử tai nạn và hơn thế nữa. Để nhận được báo cáo về chiếc xe bạn muốn mua, thông thường bạn sẽ cần có số nhận dạng xe gồm 17 chữ số hoặc VIN. Số VIN có thể được tìm thấy trên bảng điều khiển phía người lái gần kính chắn gió.

Với con số đó, có một số trang web bạn có thể truy cập và kiểm tra chiếc xe mà bạn quan tâm.

Carfax và AutoCheck là những công ty hàng đầu trong ngành báo cáo lịch sử xe. Truy cập dịch vụ của AutoCheck thông qua trang web của chúng tôi để được hỗ trợ dễ dàng.

Sử dụng cơ sở dữ liệu VINCheck miễn phí của Cục Phòng chống Tội phạm Bảo hiểm Quốc gia để xem liệu một chiếc xe đã được báo cáo là bị đánh cắp hay đó là xe cứu hộ. Hầu hết người tiêu dùng nên tránh mua một chiếc ô tô đã từng bị đánh cắp hoặc có hồ sơ trục vớt. Bạn sẽ muốn tránh xa bất kỳ phương tiện nào có lịch sử ngập lụt .

Một bảng tra cứu thông tin Lịch sử xe cộ là bao nhiêu?

Bảng tra cứu thông tin Lịch sử xe cộ thường có giá từ $ 25 đến $ 100, tùy thuộc vào dịch vụ bạn sử dụng và số lượng báo cáo hoặc kế hoạch bạn yêu cầu trong một khoảng thời gian cụ thể.

Một số đại lý và thị trường ô tô trực tuyến (như trang web chị em của chúng tôi là Autotrader) cung cấp báo cáo lịch sử miễn phí cho các loại xe đã qua sử dụng để bán.

Làm điều gì tiếp theo?

Hãy lái thử một lần nữa để cảm nhận mọi thứ. Ví dụ: bạn có thể phát hiện ra sự cố chỉ xảy ra khi ô tô được lái trên đường cao tốc. Ngoài ra, hãy nhớ lắng nghe ruột của bạn. Nếu điều gì đó có vẻ không ổn, hãy bước ra khỏi thỏa thuận.

Sử dụng thông tin từ báo cáo lịch sử làm đòn bẩy khi bạn kiên nhẫn thương lượng một mức giá hợp lý.

Các báo cáo AutoCheck và Carfax có thông tin hữu ích để giúp bạn trong quá trình mua xe của bạn. Nếu báo cáo lịch sử xe không hiển thị bất kỳ dấu hiệu đỏ chói nào, bạn cần một thợ cơ khí độc lập tiến hành kiểm tra.

Bạn vẫn cần kiểm tra?

Tra cứu thông tin xe ô tô không thay thế cho việc kiểm tra của thợ máy. Trước khi mua một chiếc xe, bạn nên đi kiểm tra độc lập để đảm bảo rằng nó không có bất kỳ hư hỏng tiềm ẩn nào.

Tìm một thợ cơ khí được chứng nhận và cung cấp cho người đó một bản sao báo cáo lịch sử của chiếc xe. Các kỹ thuật viên có trình độ sẽ quen thuộc với các hệ thống có xu hướng xảy ra sự cố. Đánh giá của một thợ cơ khí có kinh nghiệm có thể tốn một trăm đô la hoặc hơn. Khoản phí sẽ đáng giá bởi vì đánh giá của họ có thể phát hiện ra các vấn đề cơ học khiến bạn không thể mua một chiếc xe sẽ khiến bạn tốn kém hơn nhiều.

Các dịch vụ như AiM Certify của Alliance Payment Management , thuộc sở hữu của Cox Automotive, công ty mẹ của Kelley Blue Book, sẽ đến địa điểm của bạn và kiểm tra một chiếc xe. Chi phí dao động từ $ 129 đến $ 349, tùy thuộc vào việc kiểm tra dịch vụ mà bạn chọn.

Nguồn tham khảo:

– Vehicle History Report: Everything You Need to Know

https://www.kbb.com/car-advice/vehicle-history-report/ ngày truy cập 25/11/2021

Xem thêm: Thời hạn đăng kiểm xe ô tô theo quy định mới thông tư 02/2023

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute